5 bộ phim võ thuật đỉnh cao làm nên thương hiệu võ thuật Hong Kong

Khi nhắc đến phim võ thuật thì không thể không nhắc đến Hong Kong – ông vua của thể loại phim võ thuật với nhiều tác phẩm vang danh trên toàn thế giới. Với các tượng đài tên tuổi như Lý Tiểu Long, Thành Long, Chân Tử Đan; điện ảnh Hong Kong đã từng trải qua thời kỳ vàng son của mình. Hãy cùng điểm qua 5 phim võ thuật đỉnh cao của điện ảnh Hong Kong nhé!

Enter the Dragon (1973) 

Đây là tác phẩm cuối đời của huyền thoại Lý Tiểu Long. Trong Long Tranh Hổ Đấu, Lý Tiểu Long vào vai Lý – một đệ tử Thiếu Lâm được giao nhiệm vụ trừng phạt kẻ phản bội sư môn. Khi hay tin chị gái của mình bị chính băng nhóm của tên phản đồ hại chết, Lý quyết tâm trả thù bằng mọi cách. Anh quyết định tham gia giải thi đấu võ với sự giúp sức của một tổ chức an ninh, nhằm đột nhập sào huyệt của bọn chúng.


>> Bạn có thể tham khảo xem Enter the Dragon (1973)  full HD, 4K Bluray được người dùng chia sẻ TẠI ĐÂYnhé!

Shaolin Temple (1982)

Thiếu Lâm Tự là bộ phim đưa nam diễn viên Lý Liên Kiệt chạm ngõ điện ảnh mà còn trở thành một trong những bộ phim hay nhất lấy đề tài về Thiếu lâm tự. Phim kể về Tiểu Hổ, một thanh niên trẻ bị mất cha dưới loạn đao của phản thần Vương Thế Sung. Anh được các cao tăng Thiếu Lâm cứu sống và ở lại chùa với tên Giác Viễn. Thế rồi một hôm, Vương Thế Sung xua quân đến núi Thiếu Lâm, hòng xóa sổ nhất đại môn phái.

>> Bạn có thể tham khảo xem Shaolin Temple (1982) full HD, 4K Bluray được người dùng chia sẻ TẠI ĐÂYnhé!

Drunken Master (1987) 

Tuý Quyền (1987) là bộ phim đưa tên tuổi Thành Long chính thức lên hàng ngôi sao. Đây là bộ phim võ thuật pha lẫn chút hài hước đặc sắc của điện ảnh Hong Kong. Trong phim, Thành Long vào vai huyền thoại Hoàng Phi Hồng, vì quá nghịch ngợm nên bị cha trừng phạt bằng 1 khóa huấn luyện võ đặc biệt với Tô Khất Di, vị sư phụ tính tình quái gở nổi tiếng hay đánh què đồ đệ.

>> Bạn có thể tham khảo xem Drunken Master (1987) full HD, 4K Bluray được người dùng chia sẻ TẠI ĐÂYnhé!

Crouching Tiger, Hidden Dragon (2000)

Ngọa Hổ Tàng Long là một kiệt tác võ thuật của đạo diễn Lý An, từng làm mưa làm gió tại Châu Á và Hollywood một thời. Bộ phim kể về cuộc chiến giành lại thanh Lục Mệnh Kiếm và những mối ân oán trong giang hồ. Đại cao thủ võ lâm, có thể xem là thiên hạ vô địch thời đấy – Lý Mộ Bạch (Châu Nhuận Phát)  trao thanh Lục Mệnh Kiếm về cho Tề lão gia ở Bắc Kinh sau dự định rút lui giang hồ. Thế nhưng, không lâu sau, thanh kiếm đã bị một kẻ võ công cao siêu trộm mất.

Bên cạnh những màn đấu kiếm đẹp mắt, bộ phim còn kể về câu chuyện tình yêu và ước mơ của những người phụ nữ thời phong kiến, được thể hiện qua 2 nhân vật là Ngọc Kiều Long (Chương Tử Di) và Du Tú Liên (Dương Tử Quỳnh).

>> Bạn có thể tham khảo xem Crouching Tiger, Hidden Dragon (2000) full HD, 4K Bluray được người dùng chia sẻ TẠI ĐÂY nhé!

Ip Man 

Nhắc đến Chân Tử Đan, người ta sẽ nhắc ngay đến vai diễn đáng nhớ nhất trong cuộc đời của nam diễn viên 52 tuổi này – Diệp Vấn. Chính nhờ loạt phim này mà tên tuổi của Chân Tử Đan càng được nhiều người yêu điện ảnh trên thế giới biết tớiIp Man (Diệp Vấn) là một series phim hành động gồm nhiều phần: Diệp Vấn tiền truyện (2010), Diệp Vấn 2: Tôn sư truyền kỳ (2010), Diệp Vấn (2013), Diệp Vấn: Trận chiến cuối cùng (2013), Diệp Vấn 3 (2015).

Tất cả các phần trên đều xoay quanh con đường trở thành bậc thầy công phu của Diệp Vấn. Câu chuyện bắt đầu vào năm 1905 tại Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc khi Diệp Vấn và Thiên Tứ đươc sư phụ Trần, trưởng môn phái Vịnh Xuân nhận làm đệ tử. Từ lần xuất hiện đầu tiên trên màn bạc vào năm 2008, Diệp Vấn đã trở thành một cơn sốt trong làng điện ảnh. Series phim là cuộc đời của Tôn sư môn Vịnh Xuân quyền, cũng là sư phụ của Lý Tiểu Long.

>> Bạn có thể tham khảo xem Ip Man full HD, 4K Bluray được người dùng chia sẻ TẠI ĐÂY nhé!

====================================================================================

>> Xem thêm: Cách tải phim có phụ đề full HD cực nhanh tại đây!

Để tìm kiếm nội dung với tài khoản Fshare bạn chỉ cần gõ nội dung cần tìm kèm theo từ khóa “Fshare” sẽ có ngay link file Fshare. Ví dụ bạn cần tải phim “Kill Zone – S.P.L. (2005)”, các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhập google “Kill Zone – S.P.L. (2005) Fshare”
  • Bước 2: Chọn link phim mà bạn muốn tải
  • Bước 3: Tải nhanh bằng Fcode, xem hướng dẫn Tại đây. Hoặc tải xuống miễn phí.

Tin liên quan Thêm từ tác giả