Đâu là nơi lưu trữ dữ liệu trực tuyến an toàn nhất?

Khi cách mạng công nghiệp đang diễn ra một cách chóng mặt, việc tối ưu hệ thống trang thiết bị một cách tinh gọn và hiệu quả là điều mà mọi doanh nghiệp cần phải làm. Trong đó bài toán lưu trữ dữ liệu luôn là vấn đề nhức nhối, nan giải. Vậy, thay vì đầu tư nâng cấp phần cứng tốn kém, đâu là nơi lưu trữ dữ liệu trực tuyến an toàn nhất cho Doanh nghiệp?

Trước tiên hãy cùng Fshare tìm hiểu tại sao việc Lưu trữ dự liệu trực tuyến lại cần thiết đối với mọi doanh nghiệp nhé!


Sự cần thiết của Lưu trữ dữ liệu trực tuyến

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong việc xử lý các thông tin, dữ liệu một cách nhanh chóng, chính xác. Giúp bạn tăng năng suất, tiết kiệm được thời gian, chi phí – thời buổi mà hầu hết doanh nghiệp đều “chao đảo” cho dịch bệnh Covid-19. Chi phí ở đây chính là những nguồn lực bạn phải bỏ ra cho việc vận hành hệ thống, nâng cấp, sửa chữa, bảo dưỡng phần mềm.

Sử dụng giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến cho phép bạn có thể quản lý dữ liệu bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu. Chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối Internet với tần suất vừa phải và không cần thuê máy chủ.

>> Bạn có thể xem thêmDoanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực gì nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Fshare?

Nơi lưu trữ dữ liệu trực tuyến an toàn nhất?

Nắm bắt được nhu cầu của Doanh nghiệp, nhất là trong thời buổi khó khăn khi dịch Covid hoành hành, Fshare xin gửi đến bạn danh sách 4 nơi lưu trữ dữ liệu trực tuyến an toàn nhất bạn có thể tham khảo:

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu dữ liệu trữ trực tuyến thông dụng được nhiều người biết đến, với nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Với dung lượng lên đến 15GB, bạn có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu, tệp tin cần thiết. Bên cạnh đó bạn cũng dễ dàng kiểm soát được dữ liệu của mình, chỉ những người có link của bạn và được bạn cấp quyền truy cập thì mới xem được những gì mà bạn lưu trữ tại nền tảng này.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ Google Drive một cách dễ dàng, chỉ cần thiết bị (máy tính, laptop, ipad, smartphone,…) của bạn có kết nối internet ổn định. Việc truy cập, chỉnh sửa và làm việc trên nền tảng này sẽ được tối ưu một cách hiệu quả.

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên OneDrive

Onedrive cũng là một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến được nhiều người tin dùng, dịch vụ này cho phép bạn có thể truy cập chỉnh sửa tài liệu, lưu trữ và làm việc ngay trên thiết bị giống như dùng host và VPSmà không cần thiết phải đến địa điểm để làm việc trực tiếp.

Giao diện sử dụng dịch vụ lưu trữ này cũng đơn giản và bạn chỉ cần sử dụng vài thao tác cần thiết. Đầu tiên bạn vào phần ứng dụng Onedrive trên máy tính và mở thư mục muốn tải lên sau đó bấm nút tải lên thư mục và xác định loại dữ liệu bạn muốn lưu trữ và sắp xếp cho phù hợp tùy theo sở thích của mình.

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên Dropbox

Đây là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến đã dần quen thuộc với nhiều người bởi tính đơn giản và hiệu quả của nó mang lại. Dịch vụ Dropbox này cho phép người dùng lưu trữ và sử dụng các dữ liệu trực tuyến và hỗ trợ trên nhiều nền tảng như: Windows , Mac, Linux…

Để có thể sử dụng dịch vụ này thì bạn chỉ cần chọn và click giữ chuột vào nội dung cần lưu trữ từ Desktop sau đó kéo thả vào trang web Dropbox là bạn đã có thể hoạt động trên đây rồi.

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên Fshare.vn

Fshare được biết đến là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Fshare phục vụ cho cả thị trường trong nước và quốc tế, được đông đảo người dùng tin tưởng lựa chọn.

Cũng giống như những nền tảng lưu trữ khác, khi đăng ký tài khoản Fshare, người dùng sẽ nhận ngay một dung lượng nhất định để lưu trữ dữ liệu mà không cần tốn phí. Bạn được cung cấp đến 50GB lưu trữ với tốc độ download/ upload dữ liệu nhanh chóng.

Vấn đề bảo mật cũng được Fshare đặt lên hàng đầu, ngay từ bước đăng ký thành viên, hệ thống Fshare đã yêu cầu bảo mật với mật khẩu cao, khuyến cáo khách hàng đặt mật khẩu dài và có đủ lượng ký tự đặc biệt. Còn đối với các thành viên cũ, Fshare thường xuyên thông báo thay đổi mật khẩu định kỳ nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân.

Ngoài ra, Fshare cũng đưa ra hướng dẫn chi tiết cho người dùng đặt mật khẩu cho file lưu trữ. Điều này sẽ giúp bạn quản lý và bảo mật được thông tin dữ liệu nằm trong tài khoản Fshare. Bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Trên đây là những dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến mà nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các dịch vụ này, và hiểu được sự cần thiết của việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến nhé!

————————————————————

Mọi thông tin chi tiết hoặc thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Ngọc Quyên

Tin liên quan Thêm từ tác giả