Apple News+ bị lỗi chỉ sau một ngày ra mắt

Apple News+ là dịch vụ đọc tin tức mới của Apple bao gồm hơn 300 báo và tạp chí nổi tiếng với phí dịch vụ 9,99 USD mỗi tháng. Tuy nhiên chỉ mới sau một ngày ra mắt ứng dụng này đã bị báo lỗi.

Sau ba năm cung cấp ứng dụng đọc tin tức trực tuyến News, Apple vừa nâng cấp và tung ra phiên bản mới News+ với hình thức trả phí. Bỏ ra 9,99 USD một tháng, người dùng có thể truy cập vào kho tin tức với hơn 300 báo và tạp chí nổi tiếng trên thế giới được Apple chọn lọc riêng, gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như đời sống, thời trang, thể thao… Tất cả đều được thiết kế đồ hoạ tối ưu cho việc đọc trên nhiều kích cỡ màn hình từ iPhone, iPad cho tới máy tính Mac.

Apple vừa công bố dịch vụ Apple News Plus tập trung vào trải nghiệm đọc tạp chí trên thiết bị di động

Tuy nhiên, Apple News đã xuất hiện tình trạng crash khi người dùng mở app trên cả các thiết bị iOS và Mac vào tối 26/3 giờ Việt Nam, nghĩa là chỉ một ngày sau khi Apple công bố dịch vụ Apple New+. Lỗi này đã được The Verge và một số người dùng Twitter ghi nhận. Theo đó, Apple News bị lỗi, không thể hoạt động được hoặc giật nhẹ khi trượt dọc các mẩu tin.

Apple sửa lỗi chỉ một vài giờ sau đó, và ứng dụng News hiện tại đã hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, trang trạng thái hệ thống của Apple không hiển thị bất cứ thông tin nào về sự cố này.

Kết quả hình ảnh cho apple news

Lỗi này xảy ra trong giờ cao điểm ở khu vực bờ Đông Hoa Kỳ – khi nhiều người truy cập vào ứng dụng cùng lúc – chỉ một ngày sau khi Apple công bố dịch vụ đọc báo Apple News Plus mới với mức phí đăng ký 9.99 USD/tháng, bao gồm khả năng đọc nhiều tạp chí khác nhau với những cái tên nổi tiếng như The Wall Street Journey.

Khác tạp chí thông thường, các tạp chí điện tử trên ứng dụng News+ có thêm nhiều hiệu ứng đồ hoạ, như hình ảnh trang bìa có thể chuyển động. Apple cũng cho biết, bên cạnh nguồn tin chọn lọc chất lượng, ứng dụng đọc báo trực tuyến của họ còn đảm bảo người dùng không bị các công ty quảng cáo theo dõi như hình thức đọc tin tức online truyền thống. Mọi dữ liệu cá nhân không bị can thiệp và chia sẻ cho bên thứ ba, trong khi người dùng vẫn có được các gợi ý tin tức theo sở thích, thói quen.

Kết quả hình ảnh cho apple news

Giống dịch vụ xem phim, nghe nhạc, người dùng Apple News+ có thể chia sẻ quyền truy cập với thành viên trong gia đình thông qua tính năng Family Sharing.

Tin liên quan Thêm từ tác giả