‘Báo Đen’ ghi tên mình vào câu lạc bộ tỷ đô

Black Panther” đã chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ đô tại các phòng vé trên toàn cầu.

Sau hơn ba tuần công chiếu, tác phẩm Black Panther của đạo diễn Ryan Coolger đã làm thỏa mãn kì vọng của nhà sản xuất và cả người hâm mộ, thậm chí còn tạo sự bất ngờ nhiều hơn thế khi mới đây tác phẩm Báo Đen đã được xác lập thành tích kỷ lục mới với mức doanh thu trên một tỷ USD toàn cầu.

Được xếp hạng bởi giới chuyên gia như một trong những bộ phim siêu anh hùng hay nhất thời đại, tác phẩm nhanh chóng phá vỡ các kỉ lục đặt vé tại rạp. Dù có nhiều đồn đoán trước khi công chiếu nhưng đến tận khi được ra mắt chính thức, Black Panther đã thể hiện rõ sức hút của mình. Tác phẩm ngay lập tức vượt qua kỉ lục của Deadpool nói riêng và phim siêu anh hùng nói chung để trở thành phim ăn khách nhất tháng 2 trong lịch sử.

Cho tới nay, phim thu về hơn 521 triệu đô doanh thu nội địa và đang trên đà thắng lớn tại các rạp chiếu quốc tế mà gần đây nhất là màn ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Tổng doanh thu của phim mới đây được hé lộ đã vượt qua con số 1 tỉ đô, đưa Black Panther trở thành phim siêu anh hùng có doanh thu cao thứ ba trong lịch sử và là thành viên thứ 33 gia nhập “câu lạc bộ tỉ đô” ngày càng trở nên chật chội.

Điều thú vị ở đây là trong danh sách trên, ngoài Iron Man 3 ra Black Panther là một trong số ít các phim làm riêng về một siêu anh hùng song lại có doanh thu tiền tỉ. Theo lẽ thường, doanh thu tỉ đô chỉ có thể kiếm từ các phim đánh đội, nơi tập hợp các siêu anh hùng ưa thích của mọi người hoặc nếu có thì phải là siêu anh hùng rất được quan tâm từ lâu như Iron Man.

Mặc dù những con số kể trên chưa tính đến việc giá vé xem phim tăng chóng mặt gần đây nhưng điều đáng ngạc nhiên đó là Báo Đen vượt qua mốc doanh thu 1 tỉ đô chỉ trong 26 ngày tức hơn 3 tuần công chiếu, đây còn là một nhân vật mới xuất hiện kể từ sau Civil War.

Hình ảnh có liên quan

Black Panther hiện tại đang là bộ phim có tốc độ lên tỉ đô nhanh thứ 12 toàn thời đại, nhỉnh hơn Beauty and the Beast một chút và kém đôi chút so với Civil War. Với sức hút như vậy, sẽ chẳng có gì lạ khi Marvel đang lên kế hoạch sản xuất Black Panther 2. Tuy nhiên, thời gian ra mắt và các chi tiết liên quan vẫn còn là ẩn số, song có lẽ khán giả cũng chẳng phải chờ đợi lâu để biết câu trả lời.

Nguồn: Kenh14

Tin liên quan Thêm từ tác giả