“Batgirl”: Đạo diễn Joss Whedon rút khỏi dự án

Người sáng tạo ra chương trình Buffy the Vampire Slayer_Joss Whedon mới đây đã quyết định tạm biệt một dự án Warner Bros. mà ông tham gia viết kịch bản và dự kiến sẽ chỉ đạo sản xuất là Batgirl.

Mới đây trong một buổi phỏng vấn với tờ The Hollywood Reporter, Whedon đã đề cập cũng như trả lời lí do về việc ông sẽ rút khỏi dự án đang dở dang của mình: “Batgirl là một dự án rất thú vị, phía Warners/DC cũng rất hợp tác và hỗ trợ nhiều, nhưng nhiều tháng trôi qua rồi mà tôi vẫn không nghĩ ra được câu chuyện nào”. Whedon cũng có nhắc đến chủ tịch của DC, ông Geoff Johns và chủ tịch Warner Bros. Picture Group, ông Toby Emmerich: “Tôi rất cảm kích khi Geoff và Toby cũng như mọi người rất hoan nghênh tôi, chính vì thế mà tôi rất hiểu cảm giác của họ khi tôi… ừm, có từ nào nghe hay ho hơn là từ “thất bại” không nhỉ?”

Kết quả hình ảnh cho Joss Whedon

Khoảng một năm trước, Whedon tham gia với dự án Batgirl với niềm hi vọng sẽ mang đến một trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời và đầy ấn tượng nhờ sức mạnh như kiểu Wonder Woman, cùng một nhân vật gắn liền với một biểu tượng của truyện tranh là Batman. Trong nguyên tác, Batgirl tên là Barbara Gordon, con gái của đặc vụ cảnh sát thành phố Gotham, James Gorden.

Thế nhưng sau một năm cố gắng, Whedon cho rằng ông vẫn không thể nào tìm ra một điểm mấu chốt để triển khai Batgirl. Trong khi đó thì Wonder Woman đã trở thành một hiện tượng văn hóa cũng như một trong những “bom tấn” điện ảnh lớn nhất 2017.

Kết quả hình ảnh cho Wonder Woman

Giới chuyên môn cho rằng vấn đề của Whedon thì trong văn hóa giải trí ngày nay, một người làm phim nam giới sẽ phải đối mặt với sự quan sát của công chúng gắt gao hơn khi làm phim về những nhân vật nữ quan trọng như Batgirl hay Wonder Woman, tương tự như khi những người da trắng làm phim Black Panther vậy.

Whedon là một người tiên phong quan tâm đến nữ giới, chính là sereis Buffy the Vampire Slayer cách đây hai thập kỉ. Ông có mối quan hệ thân thiết với anh em Warners, những người đã đưa ông đến DC khi Zack Snyder rời khỏi Justice League vì thảm kịch gia đình năm ngoái.

Nguồn:The Hollywood Reporter

Tin liên quan Thêm từ tác giả