Bộ phim về gái hư làng thể thao ‘I, Tonya’ bị chỉ trích sai sự thật

Bộ phim về vận động viên trượt băng tai tiếng Tonya Harding_”I, Tonya” bị một nhà báo chỉ ra những tình tiết sai hỏng nhằm “tô hồng” Nhân vật chính.

Một trong những sai phạm nghiêm trọng trong phim khi lập lại sai tiểu sử vào thời điểm năm 1994, chồng cũ của vận động viên Tonya đã sai người hành hung đối thủ của cô_Nancy Kerrigan để ngăn vận động viên này tham gia kì Olympic mùa đông. Tonya bị cáo buộc đã tham Gia vào tổ chức tấn công nhưng cuối cùng chỉ bị kết án ngăn trở cuộc điều tra và bị cấm thi đấu vĩnh viễn.

Hình ảnh có liên quan

Người đã đưa tin vụ việc cách đây 24 năm_nhà báo nữ J.E. Vader đã viết một bài trên trên Oregonian để chỉ trích bộ phim. Bà cho biết: “Nửa đầu phim tập trung vào quá khứ của Tonya, cũng như quan hệ của cô với người mẹ bạo hành (Allison Janney) và người chồng tên Jeff Gillooly (Sebastian Stan). Ở nửa sau phim, tác phẩm gồm toàn chuyện tưởng tượng”.

Theo đó Vader cho rằng, bộ phim đã làm sai sự thật khi mô tả Tonya và Jeff như những người không hề biết gì về vụ tấn công. Tội lỗi trong phim được đổ hết cho nhân vật Shawn Eckhardt – người bảo vệ của Tonya, hiện đã qua đời.

Hình ảnh có liên quan

Nhà báo nữ cho biết, năm 1994 Jeff Đã xác nhận với FBI rằng anh có bà kế hoạch cùng những kẻ hành hung. Thậm chí họ còn tính đến khả năng giết chết Nancy Kerrigan hoặc cắt đi gân chân của cô. Bà cũng khẳng định một số chứng cứ cho thấy Tonya biết rõ vụ việc và còn mất kiên nhẫn khi Nancy không bị tàn tật sau cuộc tấn công.

Vader nhận định bộ phim I, Tonya mô tả Tonya như một người hùng bị hại, trong khi Nancy trở thành nhân vật gây cười. Bà viết: “Tonya hút thuốc trên poster và các đoạn phim để chứng tỏ sự khác biệt, nổi loạn và ngầu đời. Nhưng chi tiết ấy thật ngu ngốc bởi cô ấy vốn bị bệnh hen. Cô ấy cũng không bị chấm điểm khắt khe ở các cuộc thi như trong phim. Cảnh nữ vận động viên khóc lóc van xin đừng bị cấm thi đấu cũng là hư cấu”.

“Harding đã thay đổi câu chuyện suốt 24 năm qua, luôn kể mình là nạn nhân còn những người khác thì tệ hại. Cô ấy đã quen bẻ cong sự thật và bộ phim này giống như giấc mơ có thực cho Tonya”, nữ nhà báo kết luận. Trước Vader, một số cây bút của VultureTimeUSA Today cũng chỉ ra các điểm không chính xác trong I, Tonya.

I, Tonya là tác phẩm do đạo diễn Craig Gillespie thực hiện, Margot Robbie đóng chính đồng thời là một trong ba nhà sản xuất. Phim nhận ba đề cử Oscar, bao gồm các giải nữ chính (Robbie), nữ phụ (Allison Janney) và dựng phim. Trong đó, cơ hội của Janney được đánh giá là cao nhất khi bà liên tục thắng các giải Quả Cầu Vàng và SAG Awards.

Nguồn: Vnexpress

Tin liên quan Thêm từ tác giả