‘Call Me By Your Name’ bị Liên hoan phim Bắc Kinh gỡ khỏi danh sách

Vừa qua bộ phim về đề tài tình yêu đồng tính “Call Me By Your Name” đã bị liên hoan phim Bắc Kinh gỡ khỏi danh sách trình chiếu.

Tác phẩm Call Me by Your Name (Gọi Em Bằng Tên Anh) từng giành được Oscar cho Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất mới đây đã bị Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh loại khỏi danh sách trình chiếu. Bộ phim của đạo diễn người Ý Luca Guadagnino vốn được lên kế hoạch để ra rạp vào tháng tư trong khuôn khổ sự kiện.


Theo Reuters, đây rất có thể là động thái thắt chặt khâu kiểm duyệt của truyền thông Trung Quốc khi hạn chế các tác phẩm lấy đề tài đồng tính được trình chiếu tại nước này.

Một nhà phân tích phim gốc Trung Quốc có tên Vũ Chính đã nhận định: “Bộ phim đi lệch khỏi những gì mà lãnh đạo của Trung Quốc hướng tới cho tư tưởng người dân.” Năm ngoái, một hội nghị về LGBT dự kiến tổ chức vào tháng 7 đã bị hủy, còn ứng dụng hẹn hò dành cho người dùng đồng tính nữ tên Rela cũng đã bị gỡ vào tháng 5.

Kết quả hình ảnh cho Call Me By Your Name

Dựa trên nguyên tác tiểu thuyết của nhà văn Andre Aciman, Call Me By Your Name là câu chuyện tình ngọt ngào tuyệt đẹp tại vùng quê nước Ý những năm 80 giữa một cậu trai mới lớn 17 tuổi (Timothée Chalamet thủ vai) và chàng sinh viên người Mỹ tuổi đôi mươi (Armie Hammer). Bộ phim được coi là tình khúc đồng tính đẹp nhất trên màn ảnh 2018 và nhận được sự yêu mến của khán giả lẫn giới phê bình.

Kết quả hình ảnh cho Call Me By Your Name

Mặc dù tại đất nước tỉ dân Trung Quốc đồng tính là hợp pháp tuy nhiên hôn nhân đồng giới vẫn chưa được chính phủ nước này công nhận. Theo một cuộc khảo sát, chỉ có 39% người Trung Quốc ủng hộ hôn nhân đồng giới. Các phim về đề tài người đồng tính thường chịu những nhận xét trái chiều và ít phim vượt qua được vòng kiểm duyệt gắt gao tại đất nước này.Ví dụ cảnh phim hai robot hôn nhau trong Alien: Convenant đóng bởi Michael Fassbender đã bị cấm cửa. Vốn nổi tiếng thắt chặt trong khâu kiểm duyệt, Trung Quốc từng cấm cả phim hoạt hình Winnie the Pooh sau khi người dân chế ảnh lãnh đạo và chú gấu.

Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh dự kiến được tổ chức vào ngày 16 tháng 4 và kết thúc vào ngày 23 tháng 4 với sự góp mặt của các phim như Lean on Pete (Dựa Vào Tôi) hay The Square – từng đoạt giải Cành cọ Vàng năm 2017.

Nguồn: Kenh14

Tin liên quan Thêm từ tác giả