Điều hòa đeo tay giúp điều hòa thân nhiệt.

Làm việc trong văn phòng hiện nay đôi khi là một bài kiểm tra sự chịu đựng nhiệt độ của cơ thể bạn. Chỉ một phút trước, bạn có thể đang nóng đổ mồ hôi sau khi chen lấn trên xe buýt, hay thậm chí là đi bộ đi làm. Nhưng vừa bước vào văn phòng, bạn lại run cầm cập vì nhiệt độ quá thấp do chiếc điều hòa của cơ quan ai đó đang cho chế độ “rét đậm rét hại”.

Đang tải Embr-3.jpg…

Đây là lý do tại sao một nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Embr Labs tạo ra chiếc Embr Wave- một sản phẩm mới lạ tựa chiếc “điều hòa cá nhân”  và được đeo ở cổ tay, với mục đích điều chỉnh thân nhiệt bằng cách sử dụng điện để tạo ra nhiệt, tùy vào nhu cầu muốn mát hay muốn ấm của người dùng. Đơn giản có thể hiểu đây là 1 chiếc điều hòa nhiệt độ đeo tay vậy.

Để làm được điều tưởng như là rất khó này các nhà khoa học đã sử dụng cách tác động vào phản xạ tự nhiên của cơ thể mỗi khi nhiệt độ môi trường thay đổi. Họ đã dùng các sóng tác động vào các dây thần kinh để tạm thời đánh lừa não phát ra các tín hiệu điều chỉnh nhiệt độ cơ thể theo ý muốn.

Embr Wave hoạt động theo cơ chế tự làm nóng hoặc tự làm lạnh, tùy thuộc vào nhu cầu của người đeo. Cụ thể đó là khi người đeo bấm vào chiếc nút trên Embr Wave, họ có thể cảm thấy môi trường xung quanh dễ chịu hơn – thực tế, Embr Labs cho biết sau 3 phút sử dụng thiết bị này, người dùng có thể cảm thấy nhiệt độ môi trường xung quanh tăng hoặc giảm đến 5 độ theo nhu cầu của họ.

Embr Wave – độc đáo chiếc điều hòa đeo tay, giải pháp hiệu quả giúp bạn ấm về mùa đông và mát về mùa hè - ảnh 1

Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ trực tiếp trên Embr Wave hoặc có thể kết nối với điện thoại để dễ theo dõi và chỉnh nhiệt hơn. Theo như nhà sản xuất sản phẩm có thể sử dụng được trong vòng 2 đến 3 ngày chỉ với 1 lần sạc.

“Mọi sự thay đổi của nhiệt độ đều trực tiếp tác động lên da con người. Khi bạn cảm thấy lạnh, nhiệt độ bên trong cơ thể ta thực tế là không thay đổi, nhưng nhiệt độ trên da thì thay đổi. Đặt một thứ gì đó ấm lên da sẽ giúp bạn giữ ấm và cảm thấy thoải mái hơn với môi trường xung quanh”, ông Shames nói

 

Đang tải Embr-2.jpg…

Cơ chế hoạt động

Đầu tiên người dùng bật chiếc Embr Wave lên, chỉ cần bấm vào thanh ngang phía trên mặt của thiết bị, sau đó bấm và giữ bên trái hoặc bên phải của thanh này – bấm phía bên trái giúp làm mát và bên phải để làm ấm hoặc nóng. Khi cơ chế hoạt động thì bạn sẽ thấy được thanh nhiệt độ phát ra dạng sóng.

Bạn sẽ cảm nhận được cảm giác ấm hoặc mát theo từng đợt lần lượt là 5 hoặc 3 phút. Nếu chưa hài lòng với một đợt, chỉ cần bấm lên phía trên của thiết bị và khởi động lại. Nhược điểm duy nhất của thiết bị này đó là nếu bạn vô tình cài nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, bạn sẽ phải đợi kết thúc từng đợt rồi mới làm lại được.

Về một ưu điểm thực tế của thiết bị này khá lớn. Nhờ dây đeo được làm bằng lưới kim loại và gần như hoàn toàn không có nút nên Embr Wave trông rất bắt mắt. Tuy nhiên, bề ngoài không phải là vấn đề gì đáng chú ý, bởi hiệu quả mà chiếc Embr Wave mang lại là rất lớn. Người dùng có thể đeo ở mọi nơi, từ trong căn hộ, trên tàu điện ngầm, trong văn phòng làm việc, hay đang đi xe buýt…

Embr wave chính thức được lên kệ vào tháng 3, và tất nhiên, giá cũng không hề rẻ – hiện nay chiếc điều hòa đeo tay Embr Wave đang được bán với giá 300 USD – gần bằng giá bán một chiếc đồng hồ Apple Watch Series 3.

Tin liên quan Thêm từ tác giả