“Game of Thrones” VS “Endgame” đâu là tâm điểm của điện ảnh trong cuối tháng 4 này?

Với việc cả hai dự án cùng ra mắt khán giả vào tháng tư, hãy so sánh thử một số điểm giống và khác nhau xem “Game of Thrones” hay “Avengers: Endgame” trở thành tâm điểm chú ý đối với khán giả.

Thực tế mà nói, tháng 4/2019 thế giới chỉ có hai đáng chú ý nhất đó là: việc phát hành phần cuối của Avengers: End Game (Avengers: Hồi Kết) và Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền).

Cả hai cùng là những “trò chơi” của các nhân vật tham gia vào cuộc chiến tranh giành quyền trị vì lãnh thổ. Đối với Endgame thì đó là cuộc chiến bảo vệ Trái Đất và những sinh vật sống trong vũ trụ khỏi mưu đồ “thanh trừng” tàn nhẫn của Thanos (Josh Brolin) trong khi đó, Games of Thrones là cuộc chiến tranh giành ngôi vị thống trị xứ King’s Landing của nhiều phe phái chính trị. Cả hai phim chia nhau thống trị mảng phim truyền hình và phim điện ảnh trên toàn thế giới. Nửa cuối tháng tư và đầu tháng năm, dù xoay đầu nào bạn cũng sẽ đúng phải một trong hai cái tên nói trên. Vấn đề là sức hút phim nào sẽ mạnh hơn, sẽ khiến công chúng ấn tượng hơn. Trong cuộc đánh giá cuối cùng, khán giả sẽ đánh giá tháng tư là tháng vinh danh Game of Thrones hay Endgame?

1. Lượt xem trailer Endgame “khủng” hơn Game Of Thrones

Lượt đón xem trailer nói lên sự mong đợi của khán giả dành cho dự án. Đoạn giới thiệu phần 8 chính thức của Game of Thrones cho đến nay đã được 51 triệu lượt xem trên YouTube. Trong khi đó, trailer chính thức của Avengers: Endgame hiện đã đạt 83 triệu lượt xem chỉ sau một tuần phát hành. Một điểm cho Avengers.

2. Những nhân vật phản diện đều rất ngầu

Cả Thanos và Night King là những nhân vật đầy quyền lực. Thanos có cái búng tay khiến “long trời lỡ đất” còn Night King lại có cánh tay với những quyền phép bí ẩn. Thanos có thể giết một nửa số người trong vũ trụ chỉ trong một lần, trong khi đó Night King lại có thể khiến người chết sống lại. Hãy tự hỏi mình điều này? Bạn muốn có nhiều người hơn trên thế giới, hay ít người hơn? Lý tưởng thanh trừng cả vũ trụ khiến cho cuộc đời dễ thở hơn ít hay nhiều vẫn được nhiều người đồng tình hơn, khiến cho nhân vật phản diện trở nên “ngầu hơn”. Một gã “khoai môn” muốn dẹp tận gốc nạn kẹt xe cho toàn cõi thiên hà hẳn nhiên phải ngầu hơn gã muốn hồi sinh lại những kẻ đã chết khiến Trái Đất trở nên đông nghẹt. Không chỉ lý tưởng của Thanos được đồng tình nhiều hơn, mà phạm vi tội ác của Thanos còn rộng hơn NightKing rất nhiều. Tất nhiên là một điểm cộng cho Avengers.

3. Nếu cả hai đụng độ, phe nào sẽ thắng?

 Game of Thrones VS Endgame: Game nào là tâm điểm của tháng TÆ°? - Ảnh 3.

Game of Thrones VS Endgame: Game nào là tâm điểm của tháng Tư? - Ảnh 4.

Nếu như dàn nhân vật trong hai dự án phải giao đấu với nhau thì bên nào chiến thắng? Đây chỉ là một sự so sánh cho vui thôi nhưng có thể thấy sự khác nhau giữa dàn nhân vật của cả hai phim. Avenger sở hữu một siêu anh hùng da xanh bất tử (Hulk), một nữ chiến binh có khả năng bay và phóng ra tia phóng xạ (Captain Marvel) cũng như điều khiển sóng năng lượng trong cơ thể và một vị thần Bắc Âu. Trong khi đó, Thorne of Games thì sở hữu Littlefinger, gã đàn ông được đặt theo tên của mình, một nhà tiên tri kiêm người đọc suy nghĩ, hai con rồng và vài trăm mống zombie sợ mùa hè. Có thể dễ dàng thấy Avengers có dàn nhân vật hùng mạnh hơn nhiều. Nhưng ngược lại, trận chiến của Game of Thrones đòi hỏi trí tuệ và mưu mẹo nhiều hơn. Nhiều khi ngay cả một trò đố vui thôi dàn siêu anh hùng cũng không thể đánh bại các nhân vật của Game of Thrones. Đây có lẽ là một trận hòa cho cả hai phim.

Phần thắng đã nghiêng về  “Endgame”  nhiều hơn.

 

Tin liên quan Thêm từ tác giả