Gmail, Google Drive và các dịch vụ khác của Google đang gặp lỗi toàn cầu

Từ sáng 13/3 rất nhiều dịch vụ của Google như Gmail, Drive, kho ứng dụng Play được người dùng trên toàn thế giới phản hồi rằng tài khoản của họ trên các dịch vụ này đang gặp phải sự cố và không thể truy cập bình thường được.

Chuyên trang báo lỗi Downdetector ghi nhận khoảng 9h sáng ngày 13/3 có gần 3.000 người thông báo về việc họ không thể gửi mail bằng Gmail. Lỗi này xảy ra trên toàn cầu trong đó có Việt Nam. Ngoài Gmail, nền tảng lưu trữ Google Drive cũng nhận 600 lượt báo lỗi. Phần đông người dùng gặp tình trạng không thể quét virus trước khi tải xuống, không thể xem tệp pdf trực tuyến.


Nhiều người dùng cho biết Google Drive của họ không thể xem hoặc tải file

Trên bản đồ báo lỗi, Nhật Bản, Malaysia, Việt Nam, một số khu vực của Mỹ và Australia ghi nhận nhiều người gặp sự cố nhất. Bên cạnh đó nhiều người dùng cũng cho biết họ không thể xem và back-up ảnh trên ứng dụng quản lý ảnh Google Photos. Một số khác sử dụng dịch vụ Google Docs nói ảnh trong file tài liệu của họ không thể hiển thị.

Bản đồ Gmail cho biết các khu vực bị ảnh hưởng lỗi

Dịch vụ quản lý lớp học Google Classroom cũng gặp vấn đề khiến học sinh không thể tải được danh sách bài tập. Một số video trên Youtube cũng không thể xem được, tuy nhiên tỷ lệ người dùng gặp lỗi trên Youtube có vẻ thấp hơn so với các dịch vụ khác của Google.

Google thông báo công ty đang điều tra các báo cáo về vấn đề với Gmail và Drive. “Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin trong thời gian sớm nhất. Người dùng bị ảnh hưởng có thể vẫn truy cập được dịch vụ nhưng sẽ thấy thông báo lỗi, độ trễ cao và một số lỗi khác”, Google viết.

Google xác nhận Gmail và Drive đang gặp sự cố

Hiện Gmail có 1,5 tỷ người dùng, chiếm 20% thị phần email toàn cầu. Việc gặp sự cố của Gmail sáng nay có thể ảnh hưởng rất lớn tới cộng đồng người sử dụng Google rất đông ở Việt Nam. Google vẫn đang cố gắng khắc phục sự cố.

Tin liên quan Thêm từ tác giả