Google tung bản cập nhật cho Chrome trên Android

Google vừa cập nhật lại chức năng Data Saver có trên Chrome Android nhằm đảm bảo nó hoạt động tốt với các trang HTTPS. Bản cập nhật này giúp tăng gấp đôi tốc độ tải trang, tiết kiệm dữ liệu sử dụng tới 90%.

Bên cạnh đó, Google còn mang thêm một tính năng mới có tên là “Lite Pages” lên Chrome. Đây là một loại trang được tối giản dành cho những lúc có tốc độ kết nối quá chậm.


Dù có cái tên là “Data Saver” nhưng tính năng này không giảm gần như tất cả dung lượng dữ liệu mà Chrome đã tải. Google cho Android Authority biết, bật tính năng Data Saver có thể giúp các trang web tải nhanh gấp đôi, cũng như giảm mức sử dụng dữ liệu trong Chrome lên đến 90%.

Để đạt được điều này, Data Saver phải nén các trang web trước khi tải chúng trên thiết bị và nó sẽ hoạt động gần như tương tự khi tính năng này bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, định dạng trang Lite hoàn toàn mới sẽ được tách ra khỏi tính năng Data Saver của Chrome và chỉ xuất hiện nếu kết nối lúc đó của điện thoại có tốc độ ngang ngửa 2G.

Khi chiếc điện thoại gặp sự cố khi tải trang web, Chrome sẽ hiển thị phiên bản Lite và sẽ hiển thị thông báo trên thanh URL để người dùng biết. Bạn có thể nhấp vào đó để tải lại phiên bản thông tương của trang. Chrome sẽ tự động vô hiệu hóa Lite “nếu Chrome phát hiện người dùng thường xuyên chọn tải trang gốc”.

Hình ảnh có liên quan

Để bật Data Saver trên Android, bạn hãy mở ứng dụng Chrome, sau đó bấm vào nút ba dấu chấm nằm ở bên trên góc phải, chọn mục Cài đặt (Settings) -> Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) và gạt thanh trượt sang Bật (On).

Hình ảnh có liên quan

Hiện bản cập nhật này của Chrome 73 đã được Google đưa lên Play Store và người dùng có thể cập nhật ngay ngày hôm nay.

Theo Trithuctre

Tin liên quan Thêm từ tác giả