iOS 14 cập nhật những tính năng gì mới?

Trong sự kiện WWDC 2020 vừa qua, Apple cho ra mắt hệ điều hành iOS 14 với những tính năng nổi bật. Sau khi thông tin được công bố đã khiến cho cộng đồng fan của gã khổng lồ này đứng ngồi không yên! Cùng khám phá xem những tính năng mới của hệ điều hành này thú vị như thế nào các bạn nhé!

Theo Neowin, đầu tiên là App Library – một tính năng tương tự như khay ứng dụng có trên các nền tảng khác trong nhiều năm qua. Đây sẽ là trang cuối cùng trên màn hình chính mà ở đó người dùng có thể tìm thấy các ứng dụng với trường tìm kiếm. Nó hiển thị các ứng dụng được người dùng sử dụng nhiều nhất, đồng thời người dùng có thể ẩn các ứng dụng trên màn hình chính.


Tính năng kế tiếp là Widgets, người dùng có thể thêm các tiện ích vào màn hình chính dễ dàng. Tính năng này đã có rất lâu ở Android, đây là lần đầu tiên xuất hiện trên thiết bị iOS.

Tính năng picture-in-picture hỗ trợ người dùng có thể di chuyển xung quanh, thay đổi kích thước… đây cũng là tính năng lần đầu xuất hiện trên thiết bị iPhone, trước đó chỉ có mặt trên iPad. 

Apple đồng thời bổ sung một ứng dụng Translator mới để sử dụng cho các cuộc hội thoại thực tế. Có thể thấy đây là một của cải tiến trí thông minh từ hãng, bao gồm một Siri thông minh hơn. 

Ứng dụng Messages tiếp tục được mang đến những cải tiến mới, người dùng có thể ghim các cuộc hội thoại quan trọng lên đầu. Apple cũng đề cập đến chức năng thông báo khi ai đó nhắc đến người dùng trong cuộc hội thoại tin nhắn nhóm. Cũng trên Messages, emoji được cập nhật đa dạng hơn về màu sắc, độ tuổi.

Với ứng dụng Maps, người dùng sẽ nhận được tùy chọn đạp xe mới và giờ người dùng có thể điều hướng các tuyến xe điện. Có cả chức năng cho phép iOS hiểu cách sạc pin xe và chỉ dẫn người dùng đến các trạm sạc.

CarPlay cũng thêm một vài tính năng mới, chẳng hạn như hình nền mới. Có các danh mục ứng dụng hỗ trợ như đỗ xe, sạc điện… cũng có mặt. Apple thậm chí còn đang xem xét cho phép người dùng mở khóa xe bằng iPhone, bắt đầu với các mẫu xe BMW.

Cuối cùng là App Clips vừa được công bố có chức năng hiển thị các phần của ứng dụng bằng cách chạm vào điện thoại với thứ gì đó. App Clips có thể làm việc ở bất cứ đâu, chẳng hạn như tại các cửa hàng, trên các sản phẩm…. Người dùng có thể sử dụng chức năng Đăng nhập với Apple và sử dụng Apple Pay mà không cần phải nhập bất kỳ chi tiết cá nhân nào.

Như thường lệ, iOS 14 sẽ xuất xưởng vào mùa thu năm nay, tức vào thời điểm iPhone 12 của hãng chính thức được trình làng và tung ra thị trường. Apple cho biết thêm iOS 14 sẽ hoạt động trên các dòng máy iPhone 6S trở lên – tức các thiết bị đang hỗ trợ iOS 13 đều sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất này.

 

Tin liên quan Thêm từ tác giả