Microsoft chính thức giới thiệu HoloLens 2

Chiếc HoloLens thế hệ 2 sẽ có giá lên tới 3.500 USD, cho dù vậy vẫn rẻ hơn phiên bản đầu 1.500 USD.

Trong buổi giới thiệu sản phẩm vào hôm qua tại Hội nghị MWC 2019 ở Barcelona, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới này lên tới 3.500 USD và sẽ được đưa tới tay các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm nay – mức giá này thấp hơn 1.500 USD so với thế hệ đầu tiên.

HoloLens 2 của Microsoft

Giống như phiên bản ra mắt năm 2016, HoloLens 2 là một cặp mắt kính hiển thị các hình ảnh kỹ thuật số phủ lên thế giới thực – công nghệ được Microsoft gọi là thực tế hỗn hợp, trong khi các nhà sản xuất khác gọi đó là thực tế tăng cường. Cho dù nó có tên như thế nào, Microsoft, Facebook, Google và nhiều đối thủ khác đều đang đặt cược rằng đây sẽ là bước đột phá lớn tiếp theo về công nghệ.

Vùng hiển thị đã rộng hơn gấp đôi so với thế hệ trước

Điểm mới của HoloLens 2 là nó được thiết kế lại toàn diện, khắc phục một số khuyết điểm của phiên bản đầu. Đầu tiên và quan trọng nhất, HoloLens 2 đã gia tăng gấp đôi vùng hiển thị – đây từng được xem là một trong những vấn đề lớn nhất đối với thế hệ đầu tiên của loại thiết bị này. Cho dù vậy, thế hệ thứ hai này vẫn chưa hoàn toàn lấp đầy tầm nhìn của bạn bằng các hình ảnh 3 chiều hologram.

Phần mắt kính có thể lật lên khi người dùng cần chuyển đổi giữa thực tế hỗn hợp và môi trường thực

Microsoft cũng cho biết HoloLens 2 sẽ có một giao diện hoàn toàn mới: Thay vì phải quét ngón tay xung quanh để chạm vào các vật thể ảo, công ty cho biết, bạn có thể sử dụng các chuyển động “trực giác” để thao tác các hình ảnh hologram như bạn làm với các đối tượng vật lý. Thiết bị cũng đi kèm với công nghệ theo dõi mắt để mang tới nhiều biện pháp để tương tác hơn. Ngoài ra, vẻ ngoài của thiết bị cũng được thiết kế lại hoàn toàn, khi Microsoft cho biết nó sẽ thoải mái hơn và dễ điều chỉnh hơn. Đây là một điểm cộng khác so với phiên bản đầu tiên, khi người dùng cần phải dùng núm vặn để điều chỉnh tai nghe cho vừa với đầu. Phần mắt kính cũng có thể được nhấc lên khi người dùng cần chuyển đổi giữa thực tế hỗn hợp và môi trường thực xung quanh.

Firefox Reality – trình duyệt dành cho thiết bị hình ảnh ảo.

Các hình ảnh hologram hiển thị đầy màu sắc và giàu tính tương tác, cho dù đôi chỗ hơi rối mắt. Phần cứng vừa đủ thoải mái, cảm giác gần giống như bạn chỉ đang đeo một chiếc mũ bảo hiểm hoặc kính trượt tuyết.

Ngoài phần cứng, Microsoft còn hợp tác để mở rộng hệ sinh thái của Hololens khi thông báo việc hợp tác với Mozilla để ra mắt Firefox Reality, trình duyệt web được thiết kế dành riêng cho thực tế tăng cường, trên HoloLens. Epic Games, hãng sở hữu tựa game “Fortnite”, cũng cho biết sẽ họ sẽ hỗ trợ cho bộ công cụ phát triển game nổi tiếng Unreal Engine 4 lên HoloLens. Hơn nữa, Microsoft cũng thông báo về các dịch vụ mới trên đám mây Azure để tạo nên các ứng dụng thực tế hỗn hợp.

Tin liên quan Thêm từ tác giả