Người Việt đầu tiên sở hữu TensorFlow – Chứng chỉ “hiếm” về công nghệ AI

TensorFlow của Google là chứng chỉ quốc tế được xếp vào loại “hiếm” trong lĩnh vực AI. Tính đến cuối tháng 4/2020 vừa qua, hai kỹ sư phần mềm đến từ FPT Software đã trở thành người Việt Nam đầu tiên sở hữu TensorFlow trong số 84 người trên toàn thế giới. 

TensorFlow, chứng chỉ quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển dự án, ứng dụng thực tế liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung và Machine Learning (học máy) nói riêng. Chứng chỉ hàng đầu đáng mơ ước của biết bao kỹ sư phần mềm này đòi hỏi người học phải có tư duy tổng thể hệ thống, để áp dụng công cụ tính toán, xử lý dữ liệu mô hình vào AI chính xác. TensorFlow cung cấp đầy đủ các công cụ tính toán, xử lý dữ liệu và xây dựng mô hình giúp việc cài đặt một mô hình AI trở nên đơn giản và đạt hiệu quả hơn nhiều lần. 

Được biết, anh Nguyễn Ngọc Tâm và Nguyễn Nho – 2 kỹ sư phần mềm của FPT Software (Đơn vị thành viên trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm của FPT) là hai cá nhân xuất sắc nhận được chứng chỉ TensorFlow từ Google. Trở thành niềm tự hào, tấm gương sáng của lĩnh công nghệ Việt Nam nói chung và của FPT Software nói riêng. 

 “Với định hướng chiến lược chuyển đổi số, cung cấp các dịch vụ liên quan đến nền tảng công nghệ mới với giá trị cao cho khách hàng trên toàn cầu, Công ty đòi hỏi đội ngũ nhân lực công nghệ không ngừng học hỏi để làm chủ được các kiến thức chuyên sâu, ứng dụng vào công việc thực tế giúp mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Việc các kỹ sư của FPT Software trở thành những kỹ sư phần mềm đầu tiên của Việt Nam chinh phục chứng chỉ TensorFlow đã phần nào chứng minh được năng lực công nghệ chuyên sâu bắt kịp theo xu hướng của thế giới” – Chia sẻ từ đại diện FPT Software.

Sở hữu TensorFlow là điều không phải bất cứ kỹ sư phần mềm nào cũng làm được. Thật vậy, đây cũng là cột mốc quan trọng đánh dấu lĩnh vực công nghệ, phần mềm của Việt Nam sẽ từng bước vươn tầm thế giới trong tương lai gần!

Tin liên quan Thêm từ tác giả