Nhiều giám khảo Oscar loại ‘Get Out’ khi chưa từng xem phim

Theo thông tin từ một vị giám khảo Oscar đã tiếc lộ rằng nhiều người trong Viện Hàng Lâm đã chưa từng xem phim “Get Out” nhưng lại bỏ phiếu loại bộ phim này vì nghĩ rằng phim không xứng đáng.

Theo đó, trên tờ Indiewire một vị giám khảm trẻ tuổi của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) tiết lộ rằng một số thành viên tham gia bỏ phiếu tại kỳ Oscar năm nay hoàn toàn chưa xem bộ phim Get Out.

Hình ảnh có liên quan

Năm nay, tác phim kinh dị châm biếm phân biệt chủng tộc của đạo diễn Jordan Peele là một trong 9 ứng viên cho hạng mục Phim truyện xuất sắc nhất, đồng thời sở hữu để cử cho hạng mục Đạo diễn, Nam chính.

Một nhóm gồm 14 thành viên của AMPAS trong cuộc phỏng vấn với tờ Vulture chia sẻ lại một số câu chuyện bên lề về việc bỏ phiếu bình chọn tại Oscar lần thứ 90.

Một trong số những giám khảo mới chia sẻ: “Tôi đã có nhiều cuộc trò chuyện với các thành viên lâu năm của Viện Hàn lâm. Thật bất ngờ khi nhiều người thẳng thắn nhận định Get Out không phải là bộ phim xứng đáng thuộc về Oscar”.

Vị giám khảo giấu tên tiết lộ nhiều người trong Viện Hàn lâm thật sự vẫn chưa hề xem qua Get OutHọ cho rằng không cần phải xem Get Out để bỏ phiếu vì đây không phải gu phim họ muốn chọn.

Hình ảnh có liên quan

Có thể thấy tác phẩm kinh dị về đề tài phân biệt chủng tộc thuyết phục được nhiều giám khảo trẻ nhưng vẫn có một số lượng giám khảo lớn tuổi, những người muốn xem những thước phim kinh điển như The Darkest Hour hay là Three Billboards Outside Ebbing, Missouri hơn là một bộ phim hài kinh dị châm biếm của người da màu.

Một giám khảo khác tại Oscar năm nay nhận định: “Get Out thật sự là bộ phim mà chúng ta chắc chắn AMPAS không thèm nghĩ tới cách đây 2 năm trước. Phim không rơi vào bất kỳ hình thức hay loại hình kỳ vọng nào chúng ta từng đặt ra cho những bộ phim trước đây. Với tôi, bộ phim thật sự rất khiêu khích, nó đặt ra rất nhiều câu hỏi mới mẻ. Thật tuyệt vời”.

Ngoài ra theo một giám khảo trẻ tuổi, chiến thắng của Moonlight năm 2016 đã dạy chúng ta bất cứ điều gì cũng có thể tạo nên điều bất ngờ ở Oscar.

Dù cái tên nào sẽ được xướng lên ở lễ trao giải diễn ra vào ngày 4/3 (giờ địa phương) thì nó cũng là thước đo thú vị để chứng tỏ nỗ lực của Viện Hàn lâm trong việc đa dạng tư tưởng, góc nhìn.

Nguồn: Zing

Tin liên quan Thêm từ tác giả