Tình yêu đồng giới ‘Call Me by Your Name 2’ xoay quanh đại dịch AIDS

Được biết phần tiếp theo của “Call Me by Your Name” sẽ xoay quanh đại dịch AIDS.

Mới đây, đạo diễn Luca Guadagnino tuyên bố muốn thực hiện phần tiếp theo của tác phẩm đồng tính mang tên Call Me by Your Name và ông muốn chủ đề của bộ phim sẽ xoay quanh câu chuyện về đại dịch AIDS/HIV.


Theo đó tiểu thuyết Call Me by Your Name lấy bối cảnh vào năm 1987, trong thời kì mà đại dịch AIDS bùng phát. Còn với câu chuyện trên màn ảnh của Luca Guadagnino, chuyện tình của Elio và Oliver lại lấy bối cảnh ở mùa hè nước Ý năm 1983, khi mà virus HIV mới được phát hiện.

Hình ảnh có liên quan

Đạo diễn Luca Guadagnino chia sẻ rằng ông muốn biến tác phẩm Call Me by Your Name thành một bộ ba phim giống như series Before của đạo diễn Richard Linklater. Trong một buổi phỏng vấn với The Hollywood Reporter, đạo diễn Luca Guadagnino đã bật mí về ý tưởng này: “Tôi nghĩ Elio (Timothée Chalamet) sẽ là một mọt phim, tôi muốn cậu ấy sẽ ngồi trong rạp và xem tác phẩm Once more (1988) của đạo diễn Paul Vecchiali, bộ phim nói về một người đàn ông yêu một người đàn ông khác sau khi chia tay với vợ của mình. Đây cũng là bộ phim Pháp đầu tiên mà có nhắc tới AIDS. Tôi nghĩ đây sẽ là cảnh phim đầu tiên cho phần tiếp theo của Call By your Name”.

“Phần cuối của quyển tiểu thuyết có gần 40 trang nói về 20 năm tương lai của Elio và Oliver, và nó chứng tỏ rằng tác giả Andre Aciman cũng có ý định kéo dài câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính” – Guadagnino tiếp tục: “Tôi nghĩ rằng Call Me by Your Name có thể là trang đầu cho một câu chuyện tuổi mới lớn, một đứa trẻ chuyển biến thành một người đàn ông trẻ tuổi, trong chương tiếp theo của cuộc đời, anh ta sẽ đứng ở đâu giữa thế giới rộng lớn, anh ấy mong muốn điều gì – và điều gì sẽ còn lại trong lòng anh ấy sau cú sốc tình cảm đầu đời”?

Lấy bối cảnh miền Bắc nước Ý vào năm 1983, Call Me By Your Name xoay quanh nhân vật Elio (Timothée Chalamet)_một cậu thanh niên 17 tuổi tài năng, nhạy cảm và mối tình sét đánh với chàng sinh viên ngoại quốc lịch lãm Oliver (Armie Hammer) _ người chuyển vào sống trong villa của gia đình Elio để học tập cha cậu Lyle (Michael Stuhlbarg).

Elio phải chống chọi với thứ cảm giác cuộn dâng khao khát về anh chàng lạ mặt kia, trong những đêm hè ẩm thấp và dịu dàng trong khi dường như Oliver chỉ quan tâm đến những cô gái trẻ. Thế nhưng một dạo những cử chỉ thanh nhã và tinh tế đã khiến tình cảm của cả hai bung nở như một đóa hoa. Chỉ có điều, chúng sẽ đi về đâu khi Oliver chỉ lưu lại nơi đây vài tháng.

Hình ảnh có liên quan

Mới đây, trong danh sách đề cử của Oscar 2018, Call Me By Your Name cũng đã giành được hai đề cử quan trọng là Phim truyện xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Timothée Chalamet.

Nguồn: Kenh14

Tin liên quan Thêm từ tác giả