Tối ưu đồ họa Cyberpunk 2077 để game thủ có thể chơi mượt mà 60fps

Những chiếc card đồ họa quốc dân ngày nào như GTX 1060 hay RX 580 giờ đây phải rất khó khăn trong việc trải nghiệm với mức độ họa Low trong Cyberpunk 2077.

Tải game hành động Cyberpunk 2077 miễn phí cho PC Tại Đây!

Gzsb9zc1 o

Cuối cùng sau bao nhiều năm dài chờ đợi thì cuối cùng hàng triệu game thủ cũng có thể trải nghiệm được siêu phẩm Cyberpunk 2077 vào ngày 10/12 vừa qua. Với điểm trung bình 96/100, Cyberpunk 2077 xứng đáng là một trong những tựa game hành động thế giới mở hay nhất mọi thời đại, không uổng phí công phát triển cũng như kỳ vọng của cộng đồng game thủ về một tựa game tái hiện lại thế giới tương lai trong thời gian vừa qua.


Để giúp game thủ có được một trải nghiệm mượt mà hơn trong Cyberpunk 2077 mà vẫn có thể tận hưởng được nền đồ họa tuyệt đẹp của Cyberpunk 2077, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn game thủ tối ưu hóa Setting trong siêu phẩm này, giúp game thủ vừa có thể chơi Cyberpunk 2077 mượt mà 60fps mà vẫn đẹp. Tuy nhiên lưu ý bài viết chỉ hướng dẫn những game thủ sở hữu PC tầm trung trở lên với GTX 1060, GTX 1070, RX 580 trở lên, những dòng card cũ hơn hoặc yếu hơn dù tối ưu đến đâu cũng vẫn không thể đem lại trải nghiệm mượt mà trong Cyberpunk 2077.

Những việc quan trọng cần làm

  • Game thủ cần giảm độ phân giải xuống 1080p hoặc thậm chí 900p, 720p và tắt tính năng Ray Tracing đối với các dòng card RTX.
  • Tải xuống và cài đặt Driver NVIDIA và AMD phiên bản mới nhất – các phiên bản driver mới có thể sẽ tối ưu hóa hơn cho Cyberpunk 2077.
  • Cyberpunk 2077 ở chế độ Fullscreen – mặc dù Windowed có vẻ khá hấp dẫn đối với game thủ thích đa nhiệm nhưng Fullscreen vẫn là chế độ ổn định nhất và sẽ cung cấp hiệu suất tốt nhất.
  • Tắt những ứng dụng, phần mềm không cần thiết để giải phóng tài nguyên cho PC.
  • Nếu trời nóng, hãy cân nhắc việc bật điều hòa hoặc sử dụng quạt lớn làm mát để cải thiện luồng không khí và tản nhiệt cho PC.

Tối ưu hóa cài đặt đồ họa cho Cyberpunk 2077

Các Setting cơ bản

9cul0beg o

Trong số các tùy chọn trong Basic, Texture Quality là mục quan trọng nhất mà game thủ cần quan tâm. Hãy cố gắng duy trì nó ở mức High nếu muốn chơi Cyberpunk 2077 với nền đồ họa đẹp mắt. Nếu game thủ chỉ có card đồ họa GTX 1060, RX 580 hoặc yếu hơn, hãy để Low hoặc Medium. Tất cả các tùy chọn khác không thực sự quan trọng lắm … nhưng game có thể nhận được thêm FPS bằng cách tắt chúng đi, vì chúng trông khá thừa thãi.

Các Setting nâng cao

H9hh6idt o

Danh sách tùy chọn Advanced có thể trông rất hoành tráng … nhưng nó thực sự khá đơn giản nếu game thủ chú ý một chút. Cài đặt liên quan đến Shadow (đổ bóng) rất ngốn tài nguyên GPU, chỉ cần giảm xuống Medium hoặc thậm chí là tắt chúng nếu game thủ đang có mức FPS thấp. Hãy chuyển tất cả các cài đặt liên quan đến Shadow thành Medium hoặc Low, đặc biệt là Cascaded Shadows Resolution.

Jm63oeba o

Trong số các cài đặt khác, Ambient Occlusions có lẽ là ngốn tài nguyên GPU nhất. Chuyển nó sang Medium hoặc Low. Các mục còn lại cứ để Medium hoặc High nếu game thủ có card đồ họa GTX 1070 trở lên, và Low nếu GTX 1060 trở xuống.

Cài đặt độ phân giải

Xsehzcc3 o

Game thủ nên để Minimum Resolution và Maximum Resolution ở 100 để tựa game nhìn trông đẹp mắt nếu game thủ có card đồ họa đủ mạnh. Để mức Minimum Resolution ở 75 nếu game thủ có card đồ họa yếu tuy nhiên nó sẽ dẫn đến trải nghiệm không tốt và nền đồ họa bị mờ mờ.

Được biết, Cyberpunk 2077 là tựa game tiếp theo đến từ cha đẻ của loạt game The Witcher, CD Projekt Red. Với bối cảnh được thiết lập trong một thế giới tương lai, trong một “tương lai đen tối” của năm 2077, nơi công nghệ tiên tiến đã trở thành “sự cứu rỗi và lời nguyền của nhân loại”. Người chơi sẽ bước chân vào thành phố rực rỡ của những giấc mơ, một đô thị của các tòa nhà khổng lồ được trang trí với màn hình rực rỡ, nơi con người kết hợp cùng công nghệ tương lai.

Tải game hành động Cyberpunk 2077 miễn phí cho PC Tại Đây!

====================================================================================

Để tìm kiếm nội dung với tài khoản Fshare bạn chỉ cần gõ tên nội dung cần tìm kèm theo từ khóa “Fshare” sẽ có ngay link file Fshare. Ví dụ bạn cần tải game “Cyberpunk 2077 các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhập google “Cyberpunk 2077”
  • Bước 2: Chọn link game mà bạn muốn tải
  • Bước 3: Tải nhanh bằng Fcode, xem hướng dẫn Tại đây. Hoặc tải xuống miễn phí

Long (theo GameK)

Tin liên quan Thêm từ tác giả