Trình duyệt Microsoft Edge mới có giao diện giống với Chrome

Microsoft đang phát triển lại trình duyệt web Edge dựa trên Chromium. Nhà sản xuất phần mềm này đã thử nghiệm các phiên bản của trình duyệt này trong nội bộ Microsoft. Các hình ảnh rò rỉ cho thấy trình duyệt này có giao diện giống với Chrome.
Sự pha trộn giữa Edge và Chrome

Các ảnh chụp màn hình rò rỉ cho thấy Edge giống hệt như Chrome. Tuy nhiên Microsoft vẫn đang cố gắng bổ sung cho Edge những nét riêng khác biệt. Ngoài ra còn có các hình ảnh động để làm cho nó giống như trình duyệt của Windows.

Cai nhin dau tien ve trinh duyet Edge moi dung nhan giong Chrome hinh anh 1

Người dùng lần đầu cài đặt Edge phiên bản mới sẽ cập nhật các thông sở thích, mật khẩu và lịch sử tìm kiếm từ Chrome hoặc Edge (tùy thuộc vào trình duyệt mặc định trước đó của bạn).

Hầu hết giao diện của trình duyệt web này là sự pha trộn giữa trình duyệt Chrome và Edge. Giống như các phiên bản hiện tại của Edge, trình duyệt này cũng cho phép người dùng tùy chọn chức năng đọc nội dung trên trang tìm kiếm.

Cai nhin dau tien ve trinh duyet Edge moi dung nhan giong Chrome hinh anh 2

Tuy nhiên một số tính năng mong đợi từ Edge chưa được bổ sung. Microsoft không hỗ trợ chế độ dark mode, chưa có tính năng thiết lập phần riêng của tab và không thể sử dụng bút cảm ứng stylus để viết lên web.

Người dùng có thể cài đặt thêm các tiện ích từ cửa hàng trực tuyến Google. Cặp ứng dụng 1Password và Ghostery vẫn sẽ hoạt động tốt như người dùng mong đợi.

Microsoft hỗ trợ đồng bộ hoá

Microsoft đang hỗ trợ đồng bộ hóa cho các tiện ích mở rộng trong giao diện của phiên bản Edge mới này. Sẽ có nhiều tính năng được liệt kê sẵn giúp người dùng đồng bộ hóa. Tuy nhiên, hiện tại trình duyệt chỉ có thể đồng bộ các mục yêu thích.

Microsoft chính thức xác nhận sẽ dùng nhân Chromium giống Google Chrome để thay thế hoàn toàn cho EdgeHTML - Ảnh 1.

Theo The Verge, nếu Microsoft tiếp tục phát triển và tối ưu hóa Edge tốt, người dùng sẽ không còn lý do nào để tiếp tục sử Chrome trên hệ điều hành Windows nữa.

Hiện tại vẫn chưa có thông báo về thời điểm ra mắt chính thức của Edge phiên bản mới. Tuy nhiên, do các bản dựng nội bộ của trình duyệt Edge gần đây nhất hoạt động ổn định nên có thể nó sẽ sớm được trình làng

Tin liên quan Thêm từ tác giả