Ứng dụng mới của Vietnam Airlines được tích hợp thanh toán qua mã VNPAY-QR

Với giao diện hiện đại, nhiều tính năng mới hữu ích, thân thiện hơn với người dùng so với phiên bản cũ, ứng dụng mới của Vietnam Airlines hứa hẹn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm bay tối ưu hơn.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho ra mắt ứng dụng di động mới vào đầu tháng 2, do Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) phát triển.


Ứng dụng Vietnam Airlines mới được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao, nhằm mang tới cho khách hàng một ứng dụng di động với giao diện hoàn toàn mới, tốc độ xử lý các giao dịch được nâng cấp nhanh chóng và mượt mà hơn, hỗ trợ đa ngôn ngữ. Ngoài ra, các tính năng chính trên ứng dụng được sắp xếp khoa học, trực quan nhằm mang tới sự thuận tiện tối đa cho khách hàng khi sử dụng.

Ứng dụng mới của Vietnam Airlines được tích hợp thanh toán qua mã VNPAY-QR - 1

Được nâng cấp cả về giao diện, tốc độ và chức năng, ứng dụng Vietnam Airlines được đánh giá cao về độ thân thiện với người dùng

Cụ thể, ứng dụng di động mới cho phép khách hàng dễ dàng thực hiện mua vé, thanh toán trực tiếp, quản lý đặt vé, mua các dịch vụ bổ sung, cập nhật các chương trình ưu đãi của hãng, theo dõi chuyến bay, lịch sử bay ngay trên điện thoại thông qua một vài thao tác đơn giản.

Để tiết kiệm thời gian và không phải xếp hàng chờ đợi tại sân bay, hành khách có thể tự làm thủ tục check-in và sử dụng thẻ lên máy bay thông qua ứng dụng. Ngoài ra, tính năng thông báo sẽ cho phép hành khách theo dõi chuyến bay sát sao và không lo bỏ lỡ các thông tin mới nhất về hành trình.

Đồng thời, hội viên chương trình Bông Sen Vàng có thể quản lý tài khoản, cập nhật hồ sơ hội viên, yêu cầu cấp thưởng, mua dặm xét hạng… một cách dễ dàng, thuận tiện hơn.

Ứng dụng mới của Vietnam Airlines được tích hợp thanh toán qua mã VNPAY-QR - 2

Đặt vé máy bay qua ứng dụng là cách nhanh và tiện nhất hiện nay

Một trong những cập nhật quan trọng khác của ứng dụng tại phiên bản mới lần này, là việc hỗ trợ đa dạng các loại hình thanh toán trực tuyến như các hình thức thanh toán nội địa, thanh toán qua thẻ quốc tế như thẻ Visa, MasterCard, JCB…

Được biết, tháng 8/2018 vừa qua, Vietnam Airlines đã chính thức thêm phương thức thanh toán nhanh bằng cách sử dụng ứng dụng ngân hàng quét mã VNPAY-QR, hình thức này cũng được tích hợp trên ứng dụng trong phiên bản mới nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mua vé hài lòng nhất.

Ưu điểm của thanh toán với VNPAY-QR là khách hàng sẽ không cần phải nhập thông tin tài khoản ngân hàng, số thẻ hay mật khẩu như với các hình thức khác. Quá trình quét mã cũng được tự động kết nối với ứng dụng ngân hàng có sẵn trên điện thoại di động (app call app). Khách hàng chỉ cần kiểm tra lại thông tin thanh toán và xác thực giao dịch là thành công, quá trình này được gói gọn trong 1 phút.

Hiện tính năng quét mã để thanh toán QR Pay đã được tích hợp sẵn trên ứng dụng di động của 18 ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank, VPBank, TPBank, Maritime Bank, SCB, SHB…

Ứng dụng mới của Vietnam Airlines được tích hợp thanh toán qua mã VNPAY-QR - 3

Ưu điểm của thanh toán qua QR Pay là khách hàng không cần nhập thông tin thẻ hoặc tài khoản ngân hàng, nhanh chóng và bảo mật hơn.

Được biết, Vietnam Airlines và đơn vị phát triển ứng dụng (VNPAY) vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để bổ sung thêm các tính năng mới vào ứng dụng, với mục tiêu mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng, thuận tiện và trọn vẹn trong thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0.

Cuộc sống ngày càng hiện đại và tiện nghi hơn khi có sự hỗ trợ của công nghệ, chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và vài động tác vuốt màn hình, chúng ta đã có thể giải trí, mua sắm, học tập cùng rất nhiều công việc khác. Điện thoại đang đứng trong danh sách những điều thân thiết nhất với nhiều người. Bên cạnh đó, trải nghiệm dịch vụ trên nền tảng di động cũng nhanh chóng, dễ thực hiện hơn so với phiên bản web.

Nhận thấy ưu điểm này, như một xu hướng tất yếu, rất nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào các ứng dụng di động, Vietnam Airlines cũng không nằm ngoài làn sóng phát triển này.

Tin liên quan Thêm từ tác giả