VinaPhone cấp 5.000 eSIM cho người đăng ký sớm, phát hành rộng rãi từ ngày 11/3.

Việc VinaPhone chính thức triển khai eSIM đã đưa Việt Nam trở thành quốc gia thứ 25 hỗ trợ eSIM.

Kết quả hình ảnh cho esim

Hôm nay (28/2), VinaPhone đã phát đi thông báo về việc cấp gần 5.000 eSIM cho khách hàng đã đăng ký từ tháng 1/2019. Sau đó, eSIM VinaPhone dự kiến sẽ được cung cấp đại trà cho tất cả các khách hàng có nhu cầu từ ngày 11/3/2019.

VinaPhone hỗ trợ đổi trực tuyến ngay trên website theo địa chỉ https://esim.vinaphone.com.vn/. Khách hàng truy cập website, chọn mục đổi eSIM, điền thông tin số điện thoại IMEI của máy và nhập OTP trả về. Tiếp đó, người dùng chỉ cần Scan QR Code gửi từ hệ thống và kích hoạt eSIM với vài thao tác đơn giản theo hướng dẫn. Hoàn thành, người dùng có thể sử dụng eSIM thay cho SIM vật lý thông thường.

Công nghệ eSIM đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng Việt Nam, điều này được minh chứng qua số lượng đăng ký eSIM VinaPhone đã lên tới 7.000 lượt trong chưa đầy một tháng. Trên thế giới hiện mới chỉ có 24 quốc gia hỗ trợ eSIM với 45 nhà mạng di động cung cấp. Việc VinaPhone chính thức triển khai eSIM đã đưa Việt Nam trở thành quốc gia thứ 25 hỗ trợ eSIM.

Ông Nguyễn Trường Giang – Phó Tổng Giám đốc VinaPhone cho biết: “Công nghệ eSIM còn có thể tích hợp với các tính năng khác nhằm mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng. VinaPhone hiện đang nghiên cứu phát triển các ứng dụng kết hợp cùng eSIM. Chúng tôi hi vọng khách hàng của VinaPhone sẽ sớm được trải nghiệm các công nghệ tiên tiến này”.

VinaPhone cấp 5.000 eSIM cho người đăng ký sớm, phát hành rộng rãi từ ngày 11/3 - 1

eSIM được gắn ngay vào linh kiện bên trong của thiết bị.

Có kích thước nhỏ gọn, eSIM được gắn ngay vào linh kiện bên trong của thiết bị, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không có khe hở để bụi, các tạp chất hay nước xâm nhập vào bên trong phần cứng, từ đó giúp bảo vệ thiết bị tốt hơn.

Với hình thức 2 SIM 2 sóng, máy hỗ trợ eSIM đem lại sự tiện lợi và chi phí hiệu quả cho người dùng, đặc biệt với khách hàng thường xuyên đi du lịch hay công tác nước ngoài. Chẳng hạn, eSIM roaming sẽ giúp thuê bao giữ liên lạc thông suốt với người thân, đối tác, trong khi SIM của nước sở tại sẽ cung cấp gói cước data và thoại với chi phí tối ưu.

Bên cạnh đó, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi số/nhà mạng thông qua phần mềm hỗ trợ. Nhờ vậy, khi đến các vùng không phủ sóng, thuê bao có thể chuyển đổi sang nhà mạng khác để kết nối liên lạc dễ dàng. Tiến xa hơn, khi eSIM trở thành một phần mặc định của thiết bị di động, cơ sở hạ tầng của nhà mạng sẽ trở nên gọn nhẹ, linh hoạt.

Sự linh hoạt trong sử dụng, tính bảo mật cao, kích thước nhỏ gọn… đã mang đến lợi thế ưu việt cho eSIM so với SIM vật lý hiện tại. GSMA – đơn vị đại diện cho các nhà mạng toàn cầu muốn biến eSIM thành quy chuẩn mới. Bên cạnh Samsung và Apple, một loạt đơn vị sản xuất thiết bị di động nổi tiếng thế giới tuyên bố sẽ tham gia vào làn sóng eSIM. Như vậy, người dùng Việt Nam có thể hi vọng sử dụng eSIM rộng rãi hơn ở Việt Nam trong một ngày không xa.

Tin liên quan Thêm từ tác giả