Vlogger gốc Việt Brittanya Karma qua đời vì COVID-19, Bảo Anh và nghệ sĩ Việt thương tiếc

Nhiều nghệ sĩ Việt chia sẻ thông tin nữ vlogger kiêm rapper Brittanya Karma qua đời vì COVID-19 và bày tỏ lòng thương tiếc cô gái ‘tự tin, tài năng và đầy năng lượng tích cực này.

Chiều 30-11, quản lý của ca sĩ Bảo Anh nhận thông tin từ gia đình Brittanya Karma cho biết cô đã qua đời vì COVID-19. “Tôi vẫn không tin đó là sự thật, chỉ mong là tin đồn cho đến khi xác nhận thông tin từ người nhà của Karma tại Đức. Một nguồn năng lượng tích cực đã tắt, một cô gái luôn đầy năng lượng, em sẽ luôn tự tin và đầy năng lượng dù ở đâu Karma nhé. Yên nghỉ em nhé” – người quản lý nhắn nhủ.


Trong tháng 11, Brittanya Karma chia sẻ ảnh lên Facebook cho biết cô đang rất đau đớn vì nhiễm COVID-19 và mong dịch bệnh sớm qua đi. Hôm 20-11, cô thông báo vẫn đang chiến đấu nhưng cảm thấy buồn.

Brittanya Karma nổi tiếng vì khả năng truyền cảm hứng và lòng tự tin dù nặng trên 100kg và thường là nạn nhân của miệt thị cơ thể. Sinh ra ở Đức, cô vẫn hướng về Việt Nam và thường sử dụng tiếng Việt trong các vlog hay MV của mình. MV nổi tiếng của cô là Tự tin, nhằm cổ vũ giới trẻ vượt qua mặc cảm ngoại hình.

Brittanya Karma trên giường bệnh chống chọi với COVID-19 – Ảnh: NVCC

Tôi khuyên các bạn hãy biến những điều đó thành sự khác biệt quyến rũ. Điều duy nhất các bạn có thể làm là đừng để họ lấy đi sự tự tin. Đó chính là năng lượng tích cực của chúng ta”.

Karma có trang fanpage Facebook có 760.000 người theo dõi, YouTube 236.000 lượt đăng ký và Instagram hơn 135.000 người theo dõi. Trên Facebook, cô giới thiệu về bản thân: “Brittanya Karma, sinh ở Đức… Tôi không phải người giỏi nhất, tôi chỉ làm hết sức mình. Tự tin là siêu năng lực của tôi”.

Bảo Anh bày tỏ thương tiếc khi người bạn Brittanya Karma qua đời – Ảnh: NVCC

Từng hợp tác với Karma trong phiên bản dance của bài Lười yêu, ca sĩ Bảo Anh chia sẻ: Tôi hợp tác với Karma vì bản rap của Karma khiến tôi thấy được sự tích cực của cô. Khi vừa gặp, tôi đã rất yêu mến vì Karma tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực, chân thành và đáng yêu. Cô còn hay gọi tôi là ‘nữ hoàng’ trong lòng cô và hứa sẽ về Việt Nam vào tháng 11 này.

Tôi đánh giá rất cao năng khiếu và chất hiphop của Karma, tôi đã luôn muốn sẽ hợp tác với Karma lần nữa, đứng cùng sân khấu với nhau lần nữa. Nhưng sẽ không có một lần nào nữa, Karma đã không thể chiến thắng cơn dịch bệnh thế kỷ. Tôi mong Karma sẽ yên nghỉ và tôi sẽ luôn nhớ về cô ấy. Yêu bạn, Brittanya Karma”.

Brittanya Karma nổi tiếng với hình tượng tự tin, vui vẻ – Ảnh: NVCC

Thông tin Brittanya Karma qua đời khiến nhiều nghệ sĩ Việt và khán giả thương tiếc vì cô vốn là nhân vật được yêu mến. Các nghệ sĩ Nhã Phương, Cao Thái Sơn, rapper Tiến Đạt, nhạc sĩ Mew Amazing, Ái Phương… bày tỏ cảm giác sốc và chia buồn với gia đình.

Nhạc sĩ Mew Amazing viết: “Cảm ơn vì đã mang niềm vui và tiếng cười đến với thế giới này, Brittanya. Điều này khiến tôi rất buồn”.

Brittanya Karma sinh năm 1991, là chủ kênh vlog mang tên mình kiêm nghệ sĩ hiphop. Cô từng tham gia chương trình truyền hình thực tế The Bachelor Vietnam (Anh chàng độc thân) vào năm 2018 và từng về Việt Nam biểu diễn.

Dương Tuyền (Theo Tuổi Trẻ)

Tin liên quan Thêm từ tác giả