‘X-Men: Dark Phoenix’ bị dời lịch chiếu sang năm 2019

X-Men: Dark Phoenix” không rạp vào tháng 11 như kế hoạch ban đầu mà dời lịch sang mùa Valentine năm sau.

Vừa qua hãng 20th Century Fox đã đưa ra thay đổi quan trọng cho lịch phát hành trong thời gian tới. Theo đó, bom tấn X-Men: Dark Phoenix chính thức ra rạp từ ngày 14/2/2019, thay vì từ 2/11 như kế hoạch ban đầu.

Đây là phần tiếp theo của X-Men: Apocalypse (2016) với câu chuyện diễn ra vào thập niên 1990 của các dị nhân quen thuộc. Jean Grey (Sophie Turner) là nhân vật tâm điểm của bom tấn khi nhân dạng Dark Phoenix (Phượng hoàng Tối) ngày một lớn dần trong cô.

Hình ảnh có liên quan

Để thay thế X-Men: Dark Phoenix, hãng Fox đẩy Bohemian Rhapsody lên chiếu sớm đúng từ 2/11. Tác phẩm thuộc dòng tiểu sử và theo chân huyền thoại Freddie Mercury (Rami Malek) cũng như nhóm nhạc rock lừng danh Queen.

Việc X-Men: Dark Phoenix chiếu muộn tiếp tục đẩy ngày phát hành một phim dị nhân khác. Đó là The New Mutants với các nhân vật thuộc cùng vũ trụ X-Men.

Ban đầu, tác phẩm xoay quanh nhóm 5 dị nhân trẻ bị giam cầm mang hơi hướm kinh dị dự kiến phát hành vào tháng 4 năm nay. Fox sau đó đổi lịch phát hành The New Mutants xuống 22/2/2019.

Tuy nhiên, do X-Men: Dark Phoenix nay chính thức khởi chiếu từ 14/2/2019, The New Mutants thêm một lần nữa bị đẩy lịch xuống tận 2/8/2019. Dẫu quá trình thâu tóm hãng Fox của Disney còn chưa hoàn tất, một số fan Marvel tự tin cho rằng các nhà sản xuất đang thay đổi bộ phim để có thể tạo kết nối giữa loạt X-Men và Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Như vậy, từ kế hoạch ban đầu có ba phim, hãng Fox rốt cuộc chỉ có thể trình làng duy nhất một tác phẩm thuộc thương hiệu X-Men trong năm nay. Đó là Deadpool 2 – phần tiếp theo về nhân vật tên lính đánh thuê lắm mồm, ưa mồm mép, dự kiến ra rạp từ 16/5 tới.

2

Tin liên quan Thêm từ tác giả