5 tùy chọn miễn phí thay thế ứng dụng Zoom nếu bạn lo ngại về vấn đề bảo mật dữ liệu

Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp cho phép nhân viên của mình làm việc tại nhà; nhà trường cho học sinh, sinh viên học online,.. Zoom – ứng dụng họp trực tuyến đã trở thành công cụ giao tiếp phổ biến với hàng triệu người trên toàn cầu. Nhưng mới đây, các chuyên gia đã cảnh báo người dùng về nguy cơ bị hacker tấn công và đánh cắp thông tin cá nhân khi sử dụng ứng dụng này.

Dưới đây là 5 ứng dụng miễn phí có thể thay thế Zoom, giúp bạn làm việc và học tập tại nhà hiệu quả mà không phải lo ngại về vấn đề bảo mật.

Cisco Webex

Video Conferencing - Switch Between Video Layouts in Cisco Webex ...

Webex là một ứng dụng hội nghị truyền hình đã có từ những năm 90. Nó được Cisco mua lại vào năm 2007. Mặc dù, chủ yếu được biết đến là một ứng dụng dành cho doanh nghiệp, nhưng Webex có một phiên bản miễn phí rất đáng để thử. 

Đối với trường hợp khẩn cấp hiện tại, Webex đã mở rộng các tính năng của phiên bản miễn phí từ 50 đến 100 người tham gia, xóa bỏ khỏi giới hạn 40 phút trong các cuộc họp và thêm khả năng gọi điện.

Skype Meet Now

6 kênh học tập và làm việc trực tuyến có thể thay thế Zoom trong ...

Skype đã trở thành nền tảng cho các cuộc trò chuyện trực tuyến kể từ khi phiên bản beta được phát hành năm 2003. Tính năng Meet Now của nó (được truy cập bằng cách chọn nút Meet Now ở phía bên trái của ứng dụng) cho phép họp trực tuyến, số lượng người tham gia tối đa có thể thay đổi, tùy thuộc vào nền tảng và thiết bị.

Ngoài ra ứng dụng còn có tính năng ghi âm cuộc gọi trong 30 ngày và chia sẻ bài thuyết trình.

Whereby

A brand new Whereby meeting experience — and a new brand!

Phiên bản miễn phí của Whereby khá hạn chế so với một số tùy chọn khác. Ứng dụng cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng một phòng họp duy nhất với tối đa 4 người tham gia, cùng với khả năng “khóa” (những người tham gia phải gửi yêu cầu mới được vào).

Whereby cũng có chức năng trò chuyện, cho phép bạn chia sẻ màn hình, tắt tiếng hoặc loại bỏ người tham gia và có một số biểu tượng cảm xúc thú vị.

StarLeaf

Choosing a Video and Audio Conferencing System

StarLeaf là một nền tảng cho các công ty lớn. Hiện tại StarLeaf đang cung cấp miễn phí sản phẩm nhắn tin và gọi video cơ bản cho những người muốn giữ liên lạc với mọi người trong đại dịch. Với tính năng cho phép tối đa 20 người tham gia và giới hạn thời gian họp là 46 phút.

Jitsi Meet

New feature: Brady Bunch style layout - Jitsi

Jitsi Meet là một nền tảng mã nguồn mở, cho phép bạn dễ dàng gặp gỡ trực tuyến bằng cách điều hướng đến trang web và nhấp vào “Go”. Hầu hết mọi người sẽ hài lòng với phiên bản web nhanh chóng, cung cấp nhiều tính năng được tìm thấy trong các ứng dụng nổi tiếng hơn và khả năng loại bỏ những người tham gia khi cần thiết.

Nguồn: techz.vn

Tin liên quan Thêm từ tác giả