Bản cập nhật mới của Google Chrome sẽ chửa hoàn toàn “căn bệnh Ngốn Ram” của PC

Trình duyệt Google Chrome vốn nổi tiếng là phần mềm Ngốn RAM, vì thế nên hồi tháng 6/2020 Google đã có ý định ứng dụng công nghệ Segment Heap của Microsoft giúp Chrome bớt ngốn RAM đến 1/3. Tuy nhiên, cuối cùng Google lại từ bỏ phương pháp này vì nó khiến trình duyệt hoạt động không ổn định thay vào đó là hướng giải quyết mới, cực kì tối ưu.

Giải Pháp

Mới đây, theo bài viết của Tom’s Guide thì các nhà phát triển Google Chrome đang lên kế hoạch thử nghiệm một phương pháp mới. Cụ thể thì họ định sử dụng API TerminateProcess của Windows 10 để tắt hoàn toàn các tiến trình (process) và luồng (thread) của trình duyệt, từ đó giúp người dùng lấy lại dung lượng RAM một cách nhanh chóng và “sạch sẽ” hơn.

Nqe9vq3w o

TerminateProcess là một tính năng của Windows yêu cầu một chương trình nào đó tắt hết tất cả tiến trình và luồng xử lý, sau đó giải phóng tài nguyên ngay lập tức. Theo Google giải thích thì lý do họ dần chuyển sang phương pháp TerminateProcess là vì việc thoát sạch sẽ một tiến trình là rất khó và tốn thời gian. Các phần mềm đang trở nên ngày càng phức tạp, khiến việc tắt nó đi mà không để lại “dấu vết” sẽ tốn thời gian hơn trước rất nhiều. Do đó, việc sử dụng TerminateProcess được coi là hợp lý hơn hẳn.

Tin vui dành cho cộng đồng người dùng

4hwalc2e o

Hiện tại thì việc việc đóng các tab hoặc đóng cả trình duyệt sẽ không giúp giải phóng RAM ngay lập tức. Nhưng với phương pháp mới của Google thì có thể sẽ khắc phục được vấn đề này và giúp Chrome ít bị crash hơn.

Vẫn chưa rõ là khi nào bản cập nhật này sẽ được tung ra, nhưng đây vẫn là một tin vui đối với anh em nào sử dụng Chrome nói riêng và người dùng Windows 10 nói chung.

Nguồn: Gearvn

 

Tin liên quan Thêm từ tác giả