Chuỗi ngày mạng giật mạng lag sắp kết thúc – nhà mạng tăng băng thông 

Kết quả hình ảnh cho băng thông và mở rộng

Hiện tại, dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, dẫn tới nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet để làm việc và học tập online đang tăng cao. Tuy nhiên thời gian vừa qua, rất nhiều người dùng đã phải phàn nàn về việc kết nối Internet liên tục đi chậm và gián đoạn. 

Mới đây, một văn bản đã được Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) gửi tới các nhà mạng để đề nghị đảm bảo chất lượng mạng cũng như dịch vụ viễn thông. Chắc hẳn đây là tin mà người dùng Việt Nam đang rất mong đợi. 


Kết quả hình ảnh cho một văn bản đã được Cục Viễn thông (Bộ TT&TT)

 

Để đáp ứng yêu cầu sử dụng dịch vụ trực tuyến của người dùng,  Cục Viễn thông đề nghị các nhà mạng trong nước phải tăng cường đầu tư để nâng cấp hạ tầng, băng thông nhằm đảm bảo chất lượng mạng và dịch vụ viễn thông, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu bùng nổ về kết nối và các dịch vụ trực tuyến. 

Kết quả hình ảnh cho học online

 

Không chỉ có vậy, Cục Viễn thông còn yêu cầu các nhà mạng phải mở rộng băng thông kết nối Internet trong nước thông qua kết nối trực tiếp ngang hàng và kết nối tới trạm trung chuyển quốc gia VNIX. Bên cạnh đó, các nhà mạng còn được yêu cầu phải mở rộng khả năng kết nối internet tới các nước trên thế giới. Cục cũng yêu cầu các nhà mạng tăng vùng phủ để đáp ứng nhu cầu của người dân muốn sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Các đơn vị viễn thông cũng phải đưa ra phương án nâng cao băng thông internet với mức cước phí không đổi.

Kết quả hình ảnh cho học online

 

Đề nghị của Cục được dự đoán sẽ tạo ra một cuộc chiến mới về tốc độ giữa các nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước và đem đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

Tin liên quan Thêm từ tác giả