Hình ảnh chân thực của nữ MC nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Chúng ta đang sống trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cuộc cách mạng này với nền tảng là trí tuệ thông minh nhân tạo sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta. Công nghệ rô-bốt đang được ứng dụng vào mọi lĩnh vực đời sống, xã hội, mang lại nhiều thay đổi mạnh mẽ cho nền kinh tế. Hiện nay robot được phát triển mạnh, có nhiều quốc gia quan tâm đến lĩnh vực này như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Robot có thể thay chúng ta làm các công việc nặng nhọc, nguy hiểm cho sức khỏe chẳng hạn như trong các nhà máy hóa chất, nơi có nhiều chất phóng xạ. Những dây chuyền cần tự động hóa không thể thiếu robot, đặc biệt robot có thế làm việc liên tục trong thời gian dài với độ chính xác và chuyên nghiệp cao, bởi vì chúng chỉ làm việc theo lập trình. Chúng giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất lao động. 

Trung Quốc thời gian gần đây rất chú trọng và phát triển Robot và họ đã chế tạo thành công nhiều loại robot thông minh, một trong số đó là Robot là con người mới được giới thiệu gần đây. Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc đã giới thiệu nữ MC nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

Theo RT, người dẫn chương trình dựng bằng máy tính này sẽ kết hợp với nam MC nhân tạo ra mắt trước đó của Xinhua trong hàng loạt chương trình sắp tới.

Phóng viên ảo tên Xin Xiaomeng do Xinhua hợp tác phát triển cùng với công ty phát triển công cụ tìm kiếm Sogou. Các nhà phát triển mô phỏng theo giọng nói và phong cách của biên tập viên tin tức Qui Meng của Xinhua.

Hình ảnh chân thực của nữ MC nhân tạo đầu tiên trên thế giới - 1

Nữ MC nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

Trong đoạn video được công bố ngày 19/2, Xiaomeng thể hiện sống động như người thật. Cô chớp mắt, gật đầu và điều chỉnh đôi bàn tay khi nói trước ống kính. Nếu không tính cử động khuôn miệng còn cứng nhắc, người xem sẽ không phát hiện ra Xiaomeng là người ảo.

Trước Xiaomeng, hãng thông tấn này đã ra mắt hai nam dẫn chương trình AI hồi tháng 11/2018. Một người đọc bản tin tiếng Anh và người còn lại đọc bản tin tiếng Trung Quốc.

Mặc dù bài phát biểu của họ thường đơn điệu và biểu cảm trên khuôn mặt còn hạn chế, Xinhua tại thời điểm đó tuyên bố những phóng viên này “có thể làm việc 24h/ngày và trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau”, không giống các đồng nghiệp bằng xương bằng thịt của họ.

Tuy những gì nữ MC nhân tạo làm được này còn kém những MC ngoài đời thực rất nhiều nhưng bước tiến mới và đầy mới mẻ này hứa hẹn cho trí tuệ nhân tạo trong tương lai ngày càng phát triển hơn. Tất cả những gì mà MC nhân tạo làm được xứng đáng để nhận được sự đánh giá cao cho những nỗ lực của những nhà sáng chế- thế hệ vàng của một thế giới hiện đại và ngày càng tiện nghi và thuận lợi hơn. Những gì còn ở phía trước hứa hẹn sẽ rất mới mẻ và nhiều sáng tạo.

Tin liên quan Thêm từ tác giả