Hơn 1.000 sinh viên tham gia talkshow về CNTT do Fshare tổ chức

Vừa qua, talkshow “Câu chuyện của tôi – Lựa chọn của bạn” do Fshare tổ chức đã chính thức khép lại thành công sau chuỗi sự kiện tại 3 trường Đại học trên địa bàn TP.HCM.

Đây là chuỗi sự kiện dành cho các bạn sinh viên yêu thích và đang theo đuổi ngành CNTT mong muốn được giải đáp những thắc mắc liên quan về ngành và học hỏi từ những người có kinh nghiệm đi trước.

Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo khoảng 1.200 sinh viên tới từ 3 trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: Đại học Hutech, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Nguyễn Tất Thành. 

 

Chia sẻ về sự kiện, Giám đốc dự án Fshare – Ông Đặng Thái Anh Minh tin rằng, với sứ mệnh đã đặt ra hướng đến thế hệ trẻ trong công cuộc đổi mới từng ngày của xã hội, chuỗi  talkshow “Câu chuyện của tôi – Lựa chọn của bạn” sẽ đem lại một làn gió mới trong nhận thức cũng như hành động của các bạn trẻ.

“Chủ đề của sự kiện lúc đầu làm mình hơi e ngại vì quá rộng, nhưng khi tham gia mình thật sự hứng thú vì cách tiếp cận gần gũi cũng như sự cởi mở, thân thiện của các diễn giả là 2 chuyên gia công nghệ đến từ FPT Telecom” – bạn Nguyễn Anh Khoa, tân sinh viên khoa CNTT trường Đại học Hutech chia sẻ. Cô gái cho biết mình ấn tượng với những chủ đề được thảo luận, không chỉ vì môi trường hay khởi nghiệp là vấn đề được nhiều bạn nhắc đến, mà còn bởi việc được thẳng thắn”chất vấn” hỏi đáp các chuyên gia trong ngành là cơ hội hiếm có. 

Hơn thế nữa, những kinh nghiệm được chia sẻ từ các diễn giả về cơ hội phát triển bản thân cũng như thử thách phải đương đầu trong các công việc liên quan đến CNTT đã giúp các bạn sinh viên tìm hiểu sâu hơn về sở thích, tính cách, và năng lực của bản thân, từ đó các bạn có những định hướng tốt hơn cho tương lai nghề nghiệp, cũng như trang bị những kỹ năng cần thiết cho bản thân trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Đặc biệt, sự kiện đã đem lại những trải nghiệm tích cực cho các bạn trẻ trước các vấn đề học tập, khởi nghiệp cũng như định hướng trong tương lai khi lựa chọn theo đuổi ngành CNTT. Ngoài ra, các bạn trẻ tham gia talkshow không chỉ nhận được những giá trị về kiến thức mà còn được trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ công nghệ hàng đầu đến từ FPT Telecom như: Fshare, FPT Play Box, FPT Play…

Hoạt động này là một trong những công việc nằm trong định hướng của Fshare, FPT Telecom, nhằm thực hiện sứ mệnh phụng sự xã hội, đem những kiến thức thực tế đến với sinh viên, chia sẻ tri thức cho cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục để đóng góp những điều tốt đẹp cho sự phát triển chung của xã hội.

Tin liên quan Thêm từ tác giả