‘Kẻ trộm mặt trăng’: Thương hiệu hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại

Despicable Me 3” vừa cán mốc 1 tỷ USD toàn cầu, chính nhờ bước đột phá này đã biến thương hiệu nổi tiếng của xưởng Illumination Entertainment trở thành loạt phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại.

Ngày 8/9, hãng Universal thông báo Despicable Me 3 chính thức chạm mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu. Thành tích của bộ phim hoạt hình bao gồm 259,05 triệu USD tại Bắc Mỹ, và 741,4 triệu USD từ các thị trường quốc tế.

Kết quả này đã biến Despicable Me trở thành thương hiệu ăn khách nhất lịch sử. Tổng doanh thu toàn cầu của ba tập phim và phần ngoại truyện Minions (2015) hiện là 3,673 tỷ USD. Đây là chuỗi tác phẩm do xưởng Illumination Entertainment thực hiện và Universal phát hành kể từ năm 2010.

Kỷ lục của dòng phim hoạt hình trước đó thuộc về Shrek. Bốn tập phim về gã chằn tinh Shrek cùng phần ngoại truyện Puss in Boots (2011) từng đạt thành tích 3,51 tỷ USD toàn cầu. Thương hiệu đình đám của DreamWorks vẫn chưa trình làng tác phẩm chiếu rạp mới kể từ năm 2011.

Nếu chỉ tính riêng phòng vé quốc tế, kỷ lục doanh thu cao nhất hiện cũng đã thuộc về Despicable Me sau khi ác nhân Gru và đám tay sai Minion vượt qua thành tích của loạt Ice Age – Kỷ băng hà.

Được biết Despicable Me 3 là tác phẩm điện ảnh thứ ba trong năm nay cán mốc doanh thu 1 tỷ USD, sau Beauty and the Beast của Disney và Fast & Furious 8 cũng của Universal. Trong lịch sử điện ảnh, phần ba của loạt Kẻ cắp mặt trăng là tác phẩm thứ 31 đạt được thành tích đáng mơ ước.

Mặt khác, với riêng xưởng hoạt hình Illumination Entertainment, ngoài ba tập Despicable Me và Minions (2015), họ đã từng cho ra đời bốn tác phẩm nổi tiếng khác bao gồm Hop (2011), Dr. Seuss’ The Lorax (2012), The Secret Life of Pets (2016), và Sing (2016). Toàn bộ tám tác phẩm đã mang về cho nhà sản xuất tổng cộng 5,7 tỷ USD toàn cầu.

Trong thời gian tới, họ sẽ thực hiện tiếp phần hai cho các bộ phim ăn khách The Secret Life of Pets, Minions và Sing. Chúng dự kiến ra rạp trong các năm 2019 và 2020.

Nguồn: Zing


Công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng Internet cũng như việc mong muốn download và upload dữ liệu với tốc độ cao của con người cũng ngày càng tăng theo. Chính vì thế Fshare đã cho ra mắt Fshare VIPcho phép người dùng dowdload/upload dữ liệu trực tuyến với tốc độ cao mà không bị giới hạn về dung lượng dữ liệu.

Khi mua Fshare VIP khách hàng sẽ có cơ hội:

  • Nhận ngay 300 GB dung lượng
  • Tốc độ download, upload dữ liệu cao
  • Cho phép người dùng sao chép file vào tài khoản
  • Xem trực tuyến.

Mọi thông tin chi tiết xin quý khách hàng vui lòng cập nhật tại https://www.fshare.vn hoặc nhấn vào đây.

Tin liên quan Thêm từ tác giả