Lộ thời điểm ra mắt iPhone 12 mới của Apple

Apple nhiều khả năng sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 13/10 để giới thiệu loạt iPhone 12 mới nhất của hãng.

Do sự ảnh hưởng của dịch bệnh trên toàn cầu, Apple đã phải dời thời điểm công bố loạt iPhone 12 mới nhất của hãng, thay vì ra mắt vào tháng 9 như mọi năm. Đã có những bằng chứng bị rò rỉ cho thấy iPhone 12 sẽ được Apple ra mắt vào tháng 10 tới.

Mới đây, Jon Prosser, một trong những người cung cấp thông tin đáng tin cậy về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, dẫn lời các nguồn tin thân cận tiết lộ Apple sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 13/10 để giới thiệu loạt iPhone 12 mới. Sản phẩm sẽ cho phép đặt trước từ ngày 16/10 và sẽ chính thức bán ra thị trường sau đó một tuần (ngày 23/10).

Apple sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt ngày 13/10 để giới thiệu loạt iPhone 12 mới?

Jon Prosser cũng cho biết Apple sẽ giới thiệu 4 phiên bản iPhone 12 tại sự kiện ngày 13/10, bao gồm iPhone 12 Mini (phiên bản iPhone 12 nhỏ nhất, với kích thước màn hình 5,4-inch), iPhone 12 (màn hình 6,1-inch), iPhone 12 Pro (màn hình 6,1-inch) và iPhone 12 Pro Max (màn hình 6,7-inch).

Tuy nhiên, bộ đôi iPhone 12 Mini và iPhone 12 sẽ được bán ra trước, trong đó bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max phải đến tận tháng 11 mới được bán ra thị trường. Điều này cũng tương tự như năm 2017, khi Apple giới thiệu iPhone X cùng bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus, nhưng phải đến tháng 11, iPhone X mới được chính thức lên kệ, hay vào năm 2018, phiên bản iPhone XR cũng được bán ra chậm hơn một tháng so với bộ đôi iPhone XS và XS Max.
Các nguồn tin trước đó cho biết tất cả các phiên bản iPhone 12 đều được trang bị chip A14 Bionic, chip xử lý đầu tiên trên thế giới được xây dựng dựa trên tiến trình 5nm.

Bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max còn được trang bị kèm theo máy quét công nghệ LiDAR (Phát hiện ánh sáng và phạm vi), giúp đo khoảng cách từ iPhone đến một mục tiêu nào đó bằng một tia laze và thu nhận các xung phản xạ bằng một cảm biến. Máy quét này sẽ cho phép tạo ra mô hình 3D của các đối tượng xung quanh thiết bị, có thể hỗ trợ các tính năng thực tế ảo tăng cường (AR) hoặc sử dụng cho mục đích lấy nét nhanh khi chụp ảnh…

Trước đó, Apple đã tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 15/9 để giới thiệu loạt Apple Watch và iPad mới, mà không hề đề cập thông tin gì về loạt iPhone mới của hãng.

Theo: Dantri.com.vn

Tin liên quan Thêm từ tác giả