Những điều bạn không thể làm trên iOS nhưng Android thì vô tư

Một số người cho rằng các điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android luôn đi trước Iphone của Apple. Rất nhiều thao tác Android có thể thực hiện được nhưng iOS thì không. Đó là gì?

Trợ lý ảo Google Assistant


Những câu nói "bá đạo" của Google Assistant - Quantrimang.com

“Chị Google” như cách nhiều người Việt vẫn gọi vui là một điểm vượt trội nữa của Android so với iOS. Chỉ cần nói “OK, Google” hoặc “Hey, Google” trên điện thoại Android là bạn đã có thể ra lệnh cho trợ lý ảo bằng tiếng Việt..Hoặc nếu bạn cần một người để “tám”, Goolge Assistant sẽ trả lời bạn bằng những câu “vô cùng mặn”, phân biệt được ngữ điệu từ Bắc vô Nam.

Trong khi đó, Apple vẫn chưa cập nhật tiếng Việt cho trợ lý ảo Siri. Cô/chàng trợ lý ảo có thể nói tới 21 thứ tiếng, nhưng tiếng Việt thì không. Điều này khiến trải nghiệm của người dùng với iPhone bị hạn chế ở Việt Nam vì phải phát âm chuẩn ngoại ngữ thì Siri mới hiểu và nghe theo.

Chia đôi màn hình, dùng 2 app cùng lúc

Cách kích hoạt tính năng chia đôi màn hình trên Android

Ở năm 2020, mặc dù iPadOS 13 hỗ trợ sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, iOS 13 và phần lớn iPhone thì không. Trong khi đó, người dùng Android đã có khả năng chia đôi màn hình và sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng (app) từ năm 2016 nhờ vào việc phát hành Android 7.0 Nougat.

Tính năng chia đôi màn hình rất hữu ích và tiện dụng. Gọi là chia đôi nhưng bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kích thước hai ứng dụng nhỏ to tùy ý.

Thỏa sức sáng tạo trên màn hình chính

Smartphone màn hình gập là chìa khóa định hình lại công nghệ tương lai

iOS đặt tất cả ứng dụng của bạn lên màn hình chính nên người dùng chỉ cần vuốt qua trái hoặc qua phải để chọn thứ mình cần ngay sau khi mở máy.

Trong khi đó, các điện thoại Android lại tách ra làm 2 là màn hình chính và màn hình ứng dụng. Điều này giống như một căn nhà, những gì bạn thấy trên màn hình chính là cửa nhà và màn hình ứng dụng là nơi chứa tất cả những gì có trong nhà.

Bạn sẽ thấy màn hình chính cùng một số app ngay sau khi mở khóa. Việc quyết định app nào sẽ xuất hiện trên màn hình chính là tùy vào thói quen sử dụng của bạn. Ví dụ bạn thường xuyên chat và lướt Facebook, bạn sẽ đưa app này ra ngoài màn hình chính. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian.

Bạn cũng có thể thoải mái thêm vào màn hình chính các widget nào bạn muốn.

Hình nền đổi tự động mỗi ngày

Smart Wallpaper - Ứng dụng tự động đổi hình nền theo lịch cực chất ...

Ứng dụng Wallpapers của Google sẽ giúp điện thoại của bạn luôn tươi mới mỗi ngày nhờ vào những hình nền mới mẻ. Bạn không cần tốn công lựa chọn và tải về rồi lại vào cài đặt để thay hình nền như iPhone, Wallpapers của Google sẽ tự động thay đổi hình nền mỗi ngày ngay cả khi bạn không đụng tới điện thoại.

 

 

 

Tin liên quan Thêm từ tác giả