Những tính năng mới của iOS 14 đã tồn tại trên Android từ lâu

 Apple vừa công bố iOS 14  mới, thiết kế lại màn hình chính cùng với các widget mới. iOS 14 có nhiều tính năng mới mẻ cho các iFan nhưng có nhiều tính năng người dùng Android đã sở hữu từ lâu.

Translate


7 tính năng mới của iOS 14 cho iPhone vốn đã có trên Android

Với iOS 14, Apple tung ra một ứng dụng Translate mới, được thiết kế để sử dụng trong những cuộc trò chuyện thời gian thực. Nó có thể dịch giữa 11 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, Trung, Pháp, Đức và Hàn. Từ tháng 3/2020, ứng dụng dịch chuyên dụng 14 năm tuổi của Google đã có thể phiên âm các cuộc trò chuyện bằng 8 ngôn ngữ theo thời gian thực.

Widgets

Với phiên bản hệ điều hành mới, màn hình chính của iPhone và iPad đã được làm mới lại, đi kèm với tính năng widget cho phép bạn thấy các thông tin như thời tiết trên ngay màn hình chính. Trước đó, màn hình chính của iPhone chỉ có thể chứa ứng dụng. Nhưng các widget, vốn chứa nhiều thông tin và chức năng hơn với icon ứng dụng thông thường, đã là một tính năng không thể thiếu trên Android kể từ khi sinh ra vào năm 2008.

Chỉ đường đạp xe trên Apple Maps

7 tính năng mới của iOS 14 cho iPhone vốn đã có trên Android

Ứng dụng Apple Maps mới sẽ cung cấp các cách đi du lịch thân thiện với môi trường hơn trên iOS 14 và watchOS 7. Tùy chọn “Cycling” chuyên dụng sẽ giúp người dùng tìm đường đi xe đạp, và sẽ cho bạn biết liệu tuyến đường đó có đông hay gặp phải bất kỳ cầu thang nào hay không. Google Maps đã có tùy chọn “cycling” từ năm 2010.

App Library

7 tính năng mới của iOS 14 cho iPhone vốn đã có trên Android

Một phần khác nằm trong việc thiết kế lại màn hình chính đó chính là App Library. Tính năng này sẽ sắp xếp các ứng dụng thành nhiều nhóm và danh sách. Với màn hình chính mới trên iOS 14, người dùng cũng có thể “ẩn” các ứng dụng khỏi màn hình chính. Nó tương tự như app drawer của Android, kể cả tính năng nhóm vào thư mục.

Chế độ Wind Down

7 tính năng mới của iOS 14 cho iPhone vốn đã có trên Android

Một tính năng mới nữa của iOS 14 chính là chế độ Wind Down. Tính năng này hoạt động trên iPhone & Apple Watch, cho phép bạn đặt thời gian ngủ và thức dậy, đưa điện thoại vào chế độ Do Not Disturb (Không làm phiền). Ngoài ra, nó cũng có các tùy chọn thêm phím tắt để thiền hoặc phát nhạc thư giãn. Google không có ứng dụng dành riêng cho chuyện này, nhưng họ có một cách thiết lập thói quen đi ngủ thông qua ứng dụng Google Home.

Tin liên quan Thêm từ tác giả