‘Ready Player One’ vượt‘Pacific Rim 2’ lên ngôi tại Bắc Mỹ

Sau một tuần dẫn đầu phòng vé, “Pacific Rim: Uprising” đã bị bom tấn “Ready Player One” của Steven Spielberg thế chỗ một cách đầy ngoạn mục.

Không chỉ dành ngôi đầu phòng vé, bộ phim mới nhất của đạo diễn Steven Spielberg còn vượt xa kì vọng của giới quan sát khi chỉ sau ba ngày cuối tuần Ready Player One thu về 41,2 triệu USD từ 4.234 phòng chiếu. Nếu tính cả kỳ nghỉ Phục sinh (4 ngày), tổng doanh thu mở màn của tác phẩm là 53,2 triệu USD.


Đây là thành tích cao nhất đối với các bộ phim không phải là phần tiếp theo trong Lễ Phục sinh. Tuy nhiên, hãng Warner Bros. chưa thể chắc chắn đây là dự án thành công, bởi họ đã rót cho bom tấn tới 175 triệu USD (chưa tính chi phí quảng bá và phát hành).

Tuy nhiên các nhà sản xuất hoàn toàn có thể lạc quan với Ready Player One. Bộ phim phiêu lưu – khoa học viễn tưởng đang nhận được phản ứng tốt từ cả khán giả lẫn giới phê bình. Theo tổng hợp từ Rotten Tomatoes, 76% đánh giá của báo giới là tích cực. Còn từ điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, người xem đại chúng chấm phim điểm A-.

Kết quả hình ảnh cho Ready Player One

Với một bộ phim chứa đựng vô số tình tiết liên quan tới trò chơi điện tử và các tác phẩm điện ảnh của thập niên 1980-1990, không quá ngạc nhiên khi biết tới gần 65% khán giả mua vé là nam giới.

Ready Player One lấy bối cảnh thế giới năm 2049. Khi đó, nhân loại bị cuốn vào cơn bão “thực tế ảo” OASIS – nơi người ta có thể trở thành bất cứ ai, tìm đến bất cứ thế giới kì ảo nào, và làm những điều điên rồ nhất.

Cậu thiếu niên Wade Watts (Tye Sheridan) trở thành cái tên sáng nhất khi tình cờ phát hiện ra manh mối dẫn tới phần thưởng trị giá hàng nghìn tỷ USD của nhà sáng tạo OASIS nay đã qua đời. Tuy nhiên, chiến thắng mở màn kéo theo sự chú ý của nhiều kẻ bất hảo và khiến thế giới thay đổi mãi mãi.

Tại các thị trường quốc tế, tình hình doanh thu của Ready Player One còn sáng sủa hơn nhiều. Có mặt tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ từ 30/3, bộ phim thu ước tính 128 triệu USD, trong đó riêng 61,7 triệu USD đến từ Trung Quốc.

Đây là mở màn lớn nhất lịch sử phát hành của Warner Bros. tại quốc gia tỷ dân, vượt qua cả Batman v Superman: Dawn of Justice (57 triệu USD) hồi 2016. Trên Douban – trang web đánh giá phim lớn nhất Trung Quốc, Ready Player One hiện có số điểm số kỷ lục là 9,2.

Đối với riêng đạo diễn Steven Spielberg, thắng lợi của Ready Player One là dấu mốc khá quan trọng. Đây là bộ phim có mở màn cao nhất của ông kể từ sau Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull đúng 10 năm trước, và giúp củng cố lại niềm tin vào ông hoàng bom tấn sau thất bại thê thảm của The BFG (mở màn 18,8 triệu USD hồi 2016).

Kết quả hình ảnh cho Ready Player One

Trong khi đó, Pacific Rim: Uprising tụt dốc không phanh trong tuần thứ hai ra rạp. So với tuần khởi chiếu, bộ phim của đạo diễn Steven S. DeKnight tụt đến 67% doanh thu và lao dốc xuống vị trí thứ 5 với chỉ 9,2 triệu USD từ 3.708 phòng chiếu.

Sau gần hai tuần trình chiếu, phim mới thu được 45,7 triệu USD từ Bắc Mỹ, 122,4 triệu USD từ các thị trường quốc tế, và cho tổng thu 168,1 triệu USD.

Black Panther tiếp tục giữ tốc độ trụ rạp đáng ngạc nhiên với mức giảm chỉ 34,1% so với tuần trước. Tác phẩm siêu anh hùng có thêm 11,3 triệu USD sau kỳ nghỉ cuối tuần qua, và đã vượt mốc 650 triệu USD tại Bắc Mỹ. Tổng thu toàn cầu của bom tấn đang là 1,273 tỷ USD.

Cuối tuần này, A Quiet Place – tác phẩm kinh dị đang được giới phê bình ca ngợi sẽ có mặt trên diện rộng tại Bắc Mỹ (3.300 cụm rạp), cùng với bộ phim hài Blockers của John Cena và Leslie Mann (3200 cụm rạp).


Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 30/3 tới 1/4:
(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

1 (Mới). Ready Player One: 41,2 triệu USD
2 (Mới). Acrimony: 17,1 triệu USD
3 (2). Black Panther: 11,3 triệu USD
4 (3). I Can Only Imagine: 10,8 triệu USD
5 (1). Pacific Rim: Uprising: 9,2 triệu USD
6 (4). Sherlock Gnomes: 7 triệu USD
7 (7). Love, Simon: 4,8 triệu USD
8 (5). Tomb Raider: 4,7 triệu USD
9 (6). A Wrinkle in Time: 4,69 triệu USD
10 (8). Paul, Apostle of Christ: 3,5 triệu USD


Nguồn: Zing

Tin liên quan Thêm từ tác giả