Sắp có phiên bản Angry Birds thực tế ảo tăng cường trên iPhone

Rovio đã sẵn sàng tung ra phiên bản Angry Birds AR trên iPhone bắt đầu từ mùa xuân này.

Hãng phát hành game Rovio đã hợp tác với Magic Leap cho ra mắt tựa game Angry Birds First Person Slingshot trên kính thực tế ảo vào năm ngoái. Hay như hồi tháng trước, game thực tế ảo Angry Birds VR: Isle of Pigs cũng đã xuất hiện trên Steam cho kính HTC Vive và Oculus Rift.

Sắp có phiên bản Angry Birds thực tế ảo tăng cường trên iPhone: Kéo, bắn đã mắt hơn nhiều so với bản 2D - Ảnh 3.

Nhưng tất cả các tựa game này chỉ hoạt động trên thiết bị VR. Tuy nhiên, Rovio có vẻ đã sẵn sàng tung ra các tựa game AR mới nhất cho nền tảng iOS bắt đầu từ mùa xuân này.

Trò chơi do công ty Thụy Điển Resolution Games phát triển. Đây cũng là công ty đã phát triển hai tựa game Angry Birds VR: Isle of Pigs và Angry Birds First Person Slingshot. Là tựa game AR đặc biệt hướng tới các thiết bị di động nên cách thiết kế và đồ họa sẽ đôi chút khác biệt.

Sami Ronkainen, giám đốc sáng tạo của Rovio cho biết, phiên bản chính thức của tựa game này mượn một số cấp độ từ phiên bản trước, đồng thời lấy ý tưởng chính từ bản gốc 2D. Ronkainen cũng cho biết, việc Rovio hợp tác với start-up Magic Leap cho thấy, hãng đặc biệt quan tâm đến công nghệ AR và các tựa game 3D tận dụng không gian thực tế xung quanh.

Sắp có phiên bản Angry Birds thực tế ảo tăng cường trên iPhone: Kéo, bắn đã mắt hơn nhiều so với bản 2D - Ảnh 1.

Mặc dù tựa game hứa hẹn sẽ tạo ra một cách chơi hoàn toàn mới và thu thú đông đảo người dùng nhưng cốt lõi của trò chơi không có nhiều thay đổi. Bạn sẽ cần kéo dây thun và thả chú chim Angry Birds bay tới để tấn công lũ lợn và giải cứu đồng đội.

Ngay khi khởi động trò chơi, Angry Birds AR sẽ tiến hành quét và phát hiện môi trường xung quanh nhằm tìm bề mặt phù hợp để bắt đầu xây dựng cấu trúc của màn chơi. Môi trường trong game và các nhân vật được thiết kế sao cho hấp dẫn và tăng tính tương tác cao nhất khi bạn di chuyển. Đây rõ ràng là một trò chơi khuyến khích bạn phải di chuyển thật nhiều để tìm kiếm được những góc bắn và phù hợp nhất.

Kết quả hình ảnh cho Angry Birds thực tế ảo

Hiện tại Rovio mới chỉ có kế hoạch phát hành Angry Birds AR trên nền tảng iOS. Chưa rõ sau iOS, hãng có đưa tựa game thú vị này lên Android hay không. Người dùng iPhone có thể chờ từ nay tới cuối mùa xuân cho tới khi tựa game này phát hành.

Tin liên quan Thêm từ tác giả