Sau Khá Bảnh, đến lượt thánh chửi Dương Minh Tuyền cũng bị khoá kênh Youtube

Sau khi khóa kênh Khá Bảnh, Youtube đã chính thức khóa kênh Dương Minh Tuyền, một trong kênh video chứa các nội dung bạo lực không thua kém gì kênh của Khá Bảnh, kênh video chứa nội dung bạo lực vẫn kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng.

Một ngày sau khi kênh YouTube “Khá Bảnh” bị khóa, kênh YouTube “Dương Minh Tuyền” với các video chứa nội dung thô tục và bạo lực cũng chính thức bị YouTube xóa sổ.  Khi truy cập vào tài khoản này, YouTube hiện lên thông báo “Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng chính sách của YouTube về bạo lực”.

Kênh Youtube của Dương Minh Tuyền chính thức bị xoá bỏ

Trước thời điểm bị xóa, kênh này có hơn 500.000 người đăng ký theo dõi. Dương Minh Tuyền đã chủ động xóa hơn 60 video có nội dung phản cảm nhưng phía YouTube vẫn mạnh tay khóa kênh. Đây được xem là động thái cứng rắn của You Tube trước những phản ánh cho rằng YouTube đã dung dưỡng cho những video vi phạm nội dung.

Các video có nội dung nói tục, đánh nhau, hăm dọa… vẫn được YouTube bật tính năng kiếm tiền. “Thánh chửi” Dương Minh Tuyền khoe mỗi tháng kiếm hơn 180 triệu đồng từ tiền ăn chia quảng cáo với YouTube. Phần lớn các video của Dương Minh Tuyền có nội dung bạo lực, nói về đời sống giang hồ.

Các video có nội dung bạo lực, giang hồ trên kênh Youtube của Dương Minh Tuyền

Được coi là “thánh chửi”, Dương Minh Tuyền bắt đầu nổi tiếng từ những video có nội dung chửi bới, ngôn từ xã hội đen, phát lên YouTube từ năm 2014. Nhân vật này có hình mẫu “giang hồ xã hội đen”, thường đi “xử” những vụ việc gây bức xúc trong xã hội hoặc tìm đánh những ai dám động đến mình. Có hàng triệu người theo dõi những clip chửi bới của người này, phần lớn là các clip livestream. Ngoài ra, Dương Minh Tuyền “hot” với bài hát một bộ phim về giang hồ có tên Đời là thế thôi.

Khá là kẻ giang hồ có ba tiền án, tiền sự về tội Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng; nổi danh trên mạng xã hội với tên Khá “Bảnh”, đăng nhiều video có lời lẽ tục tĩu, giang hồ trên YouTube với gần 2 triệu người đăng ký theo dõi. Trong tháng 3, hai lần Khá bị công an lập biên bản hành chính do đốt xe máy rồi quay video; đứng dàn hàng ngang chụp ảnh trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Khá “bảnh’ tên thật là Ngô Bá Khá

Khá khai bắt đầu làm video có nội dung tục tĩu, giang hồ để đăng trên YouTube từ năm 2017, hiện có gần 2 triệu người theo dõi. Thời gian đầu, Khá được trả 7.000-8.000 USD/tháng do video có lượng người xem cao, có tháng đến gần 20.000 USD.

Ngoài Khá Bảnh và Dương Minh Tuyền, còn có nhiều kênh YouTube khác của những “hiện tượng mạng” như Phú Lê, Dũng Trọc, Huấn Hoa Hồng, Ngân Trọc… cũng cùng chung một kiểu kịch bản livestream về việc giang hồ. Kênh của Phú Lê có 955.942 người đăng ký, Ngân Trọc có 159.442 người đăng ký theo dõi.

Kênh YouTube của Dương Minh Tuyền có chung kết cục với kênh của Khá Bảnh sau khi bị dư luận phản đối và bộ Thông tin & Truyền thông yêu cầu gỡ bỏ kênh Khá Bảnh.

 

Tin liên quan Thêm từ tác giả