Tránh rò rỉ, Game of Thrones mùa 8 phải quay nhiều cái kết

Sau những sự cố rò rĩ đáng tiếc của mùa 7, có vẻ như nhà sản xuất Game of Thrones đã thận trọng hơn nhiều khi quyết định quay nhiều phiên bản kết cục của mùa cuối để tránh bị lộ nội dung và gây bất ngờ cho khán giả.

Theo như lời của chủ tịch nhà đài HBO – ông Casey Bloys thì Game of Thrones mùa 8 sẽ được quay nhiều cái kết để đề phòng việc nội dung của phim lại bị tung lên mạng. Trong một buổi phát biểu trước báo chí, ông Bloys đã chia sẻ: “Chúng tôi quyết định sẽ quay nhiều đoạn kết cho Game of Thrones, đây là một việc cần thiết khi bạn sản xuất một TV series dài hơi. Bên cạnh đó, khi bạn quay phim, kiểu gì người ta cũng sẽ biết. Cho nên, chúng tôi phải quay nhiều phiên bản khác nhau để cho không ai biết đâu là kết cục thật“.

Việc sử dụng nhiều cái kết khác nhau để giữ bí mật cho cái kết thật không phải là chuyện mới mẻ và đã từng có nhiều tiền lệ trước đây. Cách này đã được sử dụng cho một số series đình đám khác như Breaking Bad của đài AMC hay The Sopranos của HBO. Các diễn viên trong phim thậm chí còn không biết rằng cái kết nào là thật.

Series đình đám Breaking Bad của đài AMC cũng từng dùng cách này để gây bất ngờ cho khán giả.
Series đình đám Breaking Bad của đài AMC cũng từng dùng cách này để gây bất ngờ cho khán giả.

Việc HBO đưa ra quyết định này cũng khá hợp lý vì trong suốt quá trình chiếu mùa 7 của Game of Thrones, nhà đài này đã gặp rất nhiều sự cố về việc rò rỉ thông tin, từ việc bị hacker tấn công cho đến chính những nhân viên của HBO làm lộ ra nội dung phim. Trước đó, theo trang Independent, nam diễn viên Joe Dempsie đã bị phát tán ảnh trên trường quay, khiến nhiều khán giả đoán trước việc nhân vật Gendry của anh sẽ tái xuất.

David BenioffD.B. Weiss, bộ đôi biên kịch vàng của Game of Thrones cũng đã tuyên bố họ sẽ có những cách thức thú vị để giữ chân khán giả cho đến tập cuối của mùa 8.

Phần phim cuối cùng của series đình đám Game of Thrones sẽ được quay ở nhiều đất nước và châu lục khác nhau. Phim sẽ bắt đầu được sản xuất từ tháng 10 năm nay đến tận tháng 8 năm 2018 và dự kiến sẽ được lên sóng vào đầu năm 2019.

 

Nguồn: Tổng hợp Internet

 

Tin liên quan Thêm từ tác giả