Apple có thể ra mắt dịch vụ mới trong đêm nay

Không chỉ ra mắt loạt sản phẩm mới, nhiều người dự đoán Apple sẽ mang theo một bất ngờ khác đến sự kiện diễn ra vào tối nay.

3rrl5szy o
Thư mời tham dự sự kiện của Apple vào ngày 20/4

Vào tối nay, Apple sẽ tổ chức một sự kiện lớn cho ra mắt các sản phẩm mới, cụ thể Apple được dự kiến sẽ giới thiệu dòng iPad Pro mới với màn hình mini LED siêu sáng, cùng với đó là một iPad mini được thiết kế lại với viền nhỏ hơn và một màn hình lớn hơn. Công ty cũng được cho là đã sẵn sàng cho sự xuất hiện của AirPods 3 thế hệ tiếp theo của mình với thiết kế phù hợp hơn với AirPods Pro cao cấp. Tai nghe này thậm chí còn hỗ trợ công nghệ âm thanh không gian và điều khiển cảm ứng.

Jsgpn9gk o
Apple được cho là sẽ ra mắt dòng iPad Pro mới

 

Bên cạnh đó, nhiều người dự đoán rằng Apple sẽ mang theo một bất ngờ khác đến sự kiện. Theo Gizmodo, đây sẽ là dịch vụ nghe podcast (chương trình phát thanh) được trả phí, có tên Podcast+. Dịch vụ này từng được rò rỉ vào tháng 1, khi hãng phân tích Loup Ventures cho biết doanh thu từ mảng dịch vụ của Táo khuyết trong năm 2020 tăng 16%.

5zw4m0in o
Gimozo cho rằng Apple sẽ cho ra mắt dịch vụ Podcard. Nguồn: Gimozo

Sang năm 2021, Loup Ventures dự đoán Apple sẽ ra mắt dịch vụ nghe podcast trả phí, cung cấp nội dung độc quyền để cạnh tranh với Spotify. Với việc sự kiện Spring Loaded diễn ra trong vài tiếng tới, tin đồn cho biết dịch vụ Podcast+ sẽ được ra mắt tại đây.

Trước đó, tài khoản Twitter Steve Moser đã đăng tải sự thay đổi trong ứng dụng Podcast trên iOS 14.5 bản thử nghiệm. Biểu tượng thông báo ở góc trên bên phải được thay bằng ảnh đại diện của tài khoản iCloud, giống các dịch vụ trả phí khác của Apple. Ngoài ra, nút Subscribe to Podcast (Đăng ký Podcast) được thay bằng Follow Podcast (Theo dõi Podcast).

Trước đó vào 6/4, Apple đã giới thiệu loạt podcast tài liệu mang tên The Line. Tháng 5/2020, Bloomberg đưa tin hãng đang sản xuất các podcast độc quyền để quảng bá cho Apple TV+.

Dịch vụ được xem là bộ phận kinh doanh tiềm năng, có thể mang lại doanh thu lớn cho Apple. Sự kiện diễn ra tháng 3/2019 đã chứng kiến loạt dịch vụ ra đời gồm Apple Card (thẻ tín dụng), Apple Arcade (chơi game) và Apple TV+ (xem phim). Đến tháng 9/2020, Táo khuyết ra mắt dịch vụ tập thể thao Fitness+ và Apple One, gói thuê bao gồm các dịch vụ mà hãng cung cấp.

Chưa rõ giá của Apple Podcast+ nếu dịch vụ này ra mắt. Trong khi đó, tin đồn cho biết Spotify cũng sắp ra mắt gói thuê bao để nghe podcast, giá dự kiến 3-8 USD/tháng.

Bên cạnh Podcast+, tin đồn cho biết sự kiện Spring Loaded diễn ra vào 0h 21/4 (giờ Việt Nam) còn có sự xuất hiện của nhiều sản phẩm phần cứng, gồm iPad Pro với màn hình Mini LED, phụ kiện tìm đồ AirTags, tai nghe không dây AirPods 3 và có thể là iMac với chip xử lý M1.


Khám phá cách tìm tất tần tật nội dung Fshare nhanh chóng và chính xác tại đây!

 

Tin liên quan Thêm từ tác giả