Back-Up dữ liệu phòng chống khủng bố Virus Wannacry

Hiện nay, với tốc độ lây lan mã độc đang diễn ra nhanh chóng, người dùng nên chủ động thực hiện biện pháp Back – up (Lưu trữ) dữ liệu quan trọng để phòng chống khủng bổ virus wannacry, cách đề phòng này giúp bạn không lo mất dữ liệu đột ngột. 

Vừa qua, toàn thế giới có một cuộc tấn công không gian mạng với hơn 80.000 máy tính đã nhiễm mã độc và tại Việt Nam cũng đã ghi nhận vài trường hợp bị virus wannacry xâm nhập. Với cách lây nhiễm này dường như các hệ thống máy tính đang gặp phải mối đe dọa lớn từ Hacker, khiến cho dữ liệu của người dùng có thể bị khóa hoặc mất bất kì khi nào nếu như không trả bitcoin.

Hiện nay, với tốc độ lây lan mã độc đang diễn ra nhanh chóng, người dùng nên chủ động thực hiện biện pháp Back – up (Lưu trữ) dữ liệu quan trọng để phòng chống khủng bổ virus wannacry, cách đề phòng này giúp bạn không lo mất dữ liệu đột ngột. Tuy nhiên với các ổ cứng di động thì virus wannacry vẫn có thể xâm nhập và xóa dữ liệu của người dùng vĩnh viễn.

Vậy giải pháp của bạn là gì?

Trải nghiệm ngay gói dịch vụ lưu trữ (Storage) của Fshare, đây là một trong những giải pháp tối ưu hỗ trợ cho người dùng doanh nghiệp và cá nhân có thể lữu trữ tất cả các dữ liệu cần thiết với dung lượng từ 1TB – 100TB giúp người dùng truy cập bất kì khi nào với tất cả các thiết bị, không giới hạn số lượng file. Bên cạnh đó, dữ liệu của người dùng được lưu trữ tại vùng đảm bảo an toàn và bảo mật cao.

Đặc biệt, dịch vụ Storage này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng để lựa chọn gói theo thời gian và dung lượng lưu trữ khác nhau.

Đồng thời để ngăn ngừa khủng bố virus wannacry, người dùng nên áp dụng thêm một số biện pháp sau:

1. Cập nhật phiên bản window mới nhất: liên tục theo dõi các bản vá lỗi với hệ điều hành Windows, đặc biệt là với các máy chủ.

2. Tải chương trình diệt virus: với những phần mềm diệt virus sẽ giúp bạn ngăn chặn sự xâm nhập đánh cắp, phá hủy dữ liệu của virus

3. Hạn chế xem email có file đính kèm và các đường link lạ ngay cả khi được nhận thư từ những địa chỉ thân quen. Người dùng nên sử dụng thêm các công cụ kiểm tra phần mềm độc hại trực tuyến hoặc có bản quyền trước khi mở file.

4. Không mở các đường dẫn có đuôi .hta hoặc đường dẫn có cấu trúc không rõ ràng, các đường dẫn rút gọn link.

Hi vọng với những chia sẻ của Fshare sẽ giúp người dùng phòng chống kịp thời sự xâm hại của virus wannacry!

Back-Up dữ liệu phòng chống khủng bổ Virus Wannacry 

Tin liên quan Thêm từ tác giả