Bạn sẽ là “Fan cứng” của Doraemon nếu xem hết 7 tập phim này.

Ngoài những bộ truyện tranh quen thuộc, Doraemon còn được dựng thành anime với nội dung về các cuộc phiêu lưu hấp dẫn.

1. Phim Doraemon: Nobita và Viện bảo tàng bảo bối (2013)

Đo độ fan cứng: Bạn đã xem hết các bộ phim Doraemon này chưa?
Chuyến đi này đưa nhóm Doraemon đến với những rắc rối khó lường cùng bí mật đáng sợ được che đậy tại bảo tàng. Nội dung hấp dẫn, chuyến hành trình này nhanh chóng dẫn dắt nhóm bạn trẻ Doraemon “leo” thẳng đến vị trí số một phòng vé, chiếm thế thượng phong suốt mấy tuần liền tại xứ sở hoa anh đào với doanh thu 3,98 tỷ yen.Là bộ phim thứ 33 đến từ loạt phim lừng lẫy Doraemon, phim Doraemon: Nobita và Viện bảo tàng bảo bối đã công phá màn ảnh Nhật Bản vào 9/3/2013. Tác phẩm được thực hiện bởi đạo diễn Teramoto Yukiyo với phần biên kịch của Shimizu Higashi. Nội dung phim kể về hành trình truy tìm chiếc chuông đeo cổ của Doraemon bị siêu trộm Deluxe đánh cắp giấu ở viện bảo tàng bảo bối thế kỷ 22.

2. Phim Doraemon: Nobita thám hiểm vùng đất mới – Peko và 5 nhà thám hiểm (2014)

Đo độ fan cứng: Bạn đã xem hết các bộ phim Doraemon này chưa? - 1
Phát hành tại Việt Nam vào 7/4/2014, phim Doraemon: Nobita thám hiểm vùng đất mới – Peko và 5 nhà thám hiểm nhanh chóng chiếm được tình cảm.Đây là bộ phim dài thứ 34 trong loạt phim chủ đề Doraemon. Phim ra mắt vào dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio (1933 – 2013). Tác phẩm do đạo diễn Yakuwa Shinnosuke “cầm trịch”. Nội dung kể chuyến phiêu lưu của nhóm bạn Nobita đến vương quốc Bovanko của loài chó giúp vị hoàng tử Peko lay động trái tim tượng thần, cứu giúp dân chúng thoát khỏi ách thống trị của Dabranda.

3. Phim Doraemon: Nobita và những hiệp sĩ không gian (2015)

Đo độ fan cứng: Bạn đã xem hết các bộ phim Doraemon này chưa? - 2
Phim có những tình tiết đặc sắc được cải biên so với tập truyện cùng tên được ra mắt trước đó khiến khán giả Nhật Bản yêu thích. Phim dễ dàng đứng đầu doanh thu phòng vé suốt mấy tuần liền.Trở lại với bộ phim thứ 35, nhóm bạn Doraemon mang khán giả ra khỏi quỹ đạo Trái đất với chuyến phiêu lưu trong phim Doraemon: Nobita và những hiệp sĩ không gian. Tác phẩm được thực hiện bởi đạo diễn Osugi Yoshihiro, nhằm kỷ niệm 35 năm phim chủ đề Doraemon. Anime kể về hành trình tìm kiếm người hùng của Nobita và những người bạn tại Hành tinh Chuột Pokkuru, để chống lại âm mưu xấu xa những tên hải tặc vũ trụ.

4. Phim Doraemon: Nobita và nước Nhật thời nguyên thủy (2016)

Đo độ fan cứng: Bạn đã xem hết các bộ phim Doraemon này chưa? - 3
Một lần nữa, phiên bản làm mới dựa trên bộ truyện cũ mang lại thành công vang dội cho biệt đội Mèo ú và giúp nhóm bỏ vào “túi thần kỳ” 22,6 triệu đô chỉ tại thị trường Nhật Bản. “Cơn bão nguyên thủy” này cũng tiếp tục mở rộng quy mô sang những nước lân cận như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc…Quá buồn chán với cuộc sống ở thế giới hiện đại, nhóm Doraemon cùng nhau du hành ngược thời gian về thuở nguyên thủy khi Trái đất còn sơ khai để cùng xây dựng một cuộc sống trong mơ. Trong tập phim trở lại lần thứ 36 này, phim xoay quanh chuyến phiêu lưu của Nobita và những người bạn tại đất nước Nhật Bản thời sơ khai 70.000 năm trước và giúp Kukuru bảo vệ bộ tộc chống lại Gigazombie.

5. Phim Doraemon: Nobita và Chuyến thám hiểm Nam cực Kachi Kochi (2017)

Kết quả hình ảnh cho Nobita và Chuyến thám hiểm Nam cực Kachi Kochi (2017)
Phim mang đến chuyến phiêu lưu của nhóm bạn ở một trăm ngàn năm trước tại Nam cực để giúp những người bạn từ hành tinh Hyoga Hyoga tiêu diệt Blizzaga – kẻ đã đóng băng hành tinh của họ.Nếu ai là fan “cứng” của bộ truyện Doraemon đều biết mùa hè ở xứ hoa anh đào nóng đến mức nào. Với bản tính “nhõng nhẽo”, Nobita lại một lần nữa thành công trong phi vụ “di cư” nhóm đến với vùng đất Nam cực lạnh giá để tránh nóng.

6. Phim Doraemon: Nobita và Đảo giấu vàng (2018)

Đo độ fan cứng: Bạn đã xem hết các bộ phim Doraemon này chưa? - 5
Phải đối diện với những khó khăn trên đường đi hay những kẻ thù lăm le muốn chiếm lấy kho báu mang đến không ít rắc rối cho nhóm bạn gan dạ. Với mức độ hài lòng của khán giả lên đến 92,4 điểm, chuyến phiêu lưu này đã đánh chiếm vị trí số một tại phòng vé Nhật Bản mấy tuần liền, mang lại doanh thu lên đến 49,4 triệu đô.Một lần nữa, mùa hè của nhóm Doraemon lại “nóng” hơn bao giờ hết với chuyến phiêu lưu cực chất để tìm kho báu trên biển khơi. Trong bộ phim thứ 38, phim Doraemon: Nobita và Đảo giấu vàng mang khán giả đến chuyến hành trình gian lao của nhóm, nhằm tìm ra kho báu được chôn vùi tại hòn đảo bí ẩn.

7. Phim Doraemon: Nobita và Mặt trăng phiêu lưu ký (2019)

Đo độ fan cứng: Bạn đã xem hết các bộ phim Doraemon này chưa? - 6
Đó là cuộc hành trình phiêu lưu thám hiểm Mặt Trăng của Doraemon và những người bạn khi Nobita quyết định dùng bảo bối để tạo nên một Vương quốc loài thỏ trên cung trăng. Cùng với Luka – học sinh mới của lớp học, nhóm đã lên Mặt Trăng để tận mắt nhìn thấy vương quốc do chính mình tạo ra. Tại đây, Nobita và Doraemon gặp gỡ những đứa trẻ có năng lực bí ẩn “ESPALS”. Họ trở thành những người bạn tốt của nhau.Mùa hè năm nay, tập phim thứ 39 đến từ thương hiệu Doraemon sẽ ra rạp qua phần phim Doraemon: Nobita và Mặt trăng phiêu lưu ký. Tác phẩm dựa trên truyện cổ dân gian của người Nhật, cho rằng trên cung trăng có loài thỏ sinh sống. Phim lấy bối cảnh trên Mặt Trăng cùng nội dung nhấn mạnh vào tình bạn được liên kết mạnh mẽ bởi “sức mạnh của niềm tin”.

Tuy vậy, tất cả đều không hề mảy may nhận ra nguy hiểm rình rập từ một chiến hạm trước mặt. Vì giúp đỡ Doraemon nên ESPALS và Luka đều bị bắt…

Tin liên quan Thêm từ tác giả