Bị Bố Già “át vía” ở Việt Nam – Công chúa Disney gốc Việt lập doanh thu khủng đứng đầu toàn thế giới

Phim hoạt hình Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng có doanh thu khả quan tại thị trường quốc tế mặc dù lép vế trước Bố Già ở Việt Nam.

Bom tấn hoạt hình Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng của Disney, lấy cảm hứng từ Việt Nam, Đông Nam Á mới đây đã lập thành tích khá ở thị trường nội địa và quốc tế. Vượt qua nhiều đối thủ khác, công chúa chiến binh của Disney mang về tổng doanh thu 26,2 triệu đô vào cuối tuần vừa rồi. Ở thời điểm khi dịch bệnh vẫn còn đang ảnh hưởng nặng nề tới các rạp chiếu, con số của Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng được cho là khá tích cực – dù chưa phải là dấu hiệu rằng bộ phim thành công.


Tải Phim Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng Full HD,4K Bluray được Ad, cộng đồng người dùng chia sẻ TẠI ĐÂY!

X7jsxwff o

8,4 triệu đô doanh thu của phim đến từ thị trường Trung Quốc – một con số khá khiêm tốn khi phim được đánh giá cao tại nước này, đồng thời tình hình rạp chiếu tại Trung cũng đã hoạt động khá năng suất chứ không còn trì trệ. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn doanh thu tuần đầu của hoạt hình Soul mà Pixar vừa ra mắt. Soul có cú lội ngược dòng ngoạn mục nhờ nội dung xuất sắc, giờ đây trở thành phim Pixar có doanh thu cao thứ 2 tại Trung. Tỉ lệ khán giả đi xem phim cũng tăng vọt 178% từ thứ 6 tới Chủ nhật tuần vừa rồi.

4rag2vga o

 Dẫu vậy, con đường ra rạp của Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng vẫn lận đận khi 2 cụm rạp khổng lồ tại Mỹ là Cinépolis và Cinemark không đồng ý chiếu phim. Nguyên do của sự việc chính là vì bất đồng trong thỏa thuận ăn chia với Disney, bởi lẽ phim Raya được chiếu song song trên cả nền tảng Disney+. Hiện tại, số lượng người xem Raya trực tuyến qua Disney+ với mức giá 30 đô vẫn chưa được công bố.
U3r94kud oQbdd1asq o

Ở Việt Nam, Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng có sự thể hiện yếu kém khi phải đối đầu với 2 bộ phim lớn của nội địa: Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V. Trong khi Bố Già kiếm được 51 tỷ trong thời gian đầu công chiếu và phá đổ nhiều kỷ lục, Gái Già V cũng đút túi 10 tỷ đồng. Về phần Raya, phim mới mang về con số 4,5 tỷ khiêm tốn (theo số liệu của Box Office Vietnam). Điều này cho thấy khán giả Việt vẫn rất chuộng phim nội địa.

Ef67w6xx o

Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng được dự đoán sẽ còn ghi nhận sự tăng trưởng trong doanh thu nhờ vào hiệu ứng truyền miệng. Tác phẩm sẽ nắm giữ “ngai vàng”, một mình oanh tạc phòng vé cho đến ngày 25/3 khi siêu bom tấn Godzilla vs. Kong ra rạp.

Tải Phim Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng Full HD,4K Bluray được Ad, cộng đồng người dùng chia sẻ TẠI ĐÂY!

Hữu Long

Nguồn ảnh: Disney,Tổng hợp

Tin liên quan Thêm từ tác giả