Game hẹn hò với quả trứng gây sốt

World Record Egg là trò chơi giả lập nền web, giúp bạn hẹn hò với “quả trứng triệu like” trên Instagram.

World Record Egg là web game vừa được ra mắt trên trang itch.io, giúp người chơi “hẹn hò” với quả trứng nổi tiếng trên Instagram. Đây là một trong hàng tá game ăn theo sự kiện kỳ lạ của mạng xã hội đầu năm 2019.


Trong game có 4 biểu tượng là các ứng dụng Facebook, Instagram, Twitter và Youtube, người chơi lần lượt bấm vào các biểu tượng để tìm quả trứng. Sau đó, bạn phải tương tác với quả trứng bằng cách thả tim hay thích nhằm tăng thanh chỉ số hạnh phúc. Cứ mỗi lần người chơi sử dụng điện thoại, mức pin sẽ giảm dần.

Nhiệm vụ đầu tiên của game là phải tìm được quả trứng

Điều kiện để hoàn thành game là phải hẹn hò với quả trứng trong 30 ngày.  Nhà phát triển cho biết, có nhiều bí mật ẩn giấu trong World Record Egg chờ người chơi khám phá.

Cần phải hẹn hò với quả trứng trong 30 ngày để hoàn thành game

Đồ họa của World Record Egg là những nét vẽ tay, họa tiết đơn giản. Âm thanh nền chỉ có một đoạn nên đôi lúc gây nhàm chán cho người nghe.

Ngoài phiên bản web, nhà phát hành đã cung cấp thêm 2 phiên bản cho Windows và Mac để game thủ tải về.

Trò chơi này có ý tưởng ăn theo bức hình gây sốt vào đầu năm nay. Tài khoản world_record_egg (Egg Gang) đã đăng bức ảnh về quả trứng nhằm lập kỷ lục thế giới. Kết quả, quả trứng này đã nhận được 50,6 triệu lượt “thả tim”, cao hơn kỷ lục cũ do người mẫu Kylie Jenner nắm giữ (18 triệu).

Quả trứng gây sốt trên Instagram hồi đầu năm

Quả trứng cũng trở thành bức ảnh duy nhất không chụp con người trong top 20 ảnh nổi tiếng nhất trên Instagram, bao gồm ảnh của Cristiano Ronaldo, Beyonce, Selena Gomez và cả Kylie Jenner. Đồng thời đây cũng là trường hợp kỳ lạ của Internet khi một bức ảnh trở nên nổi tiếng toàn cầu mà không cần tuân theo công thức nào.

Hiện có khá nhiều game ăn theo chủ đề quả trứng nổi tiếng như Roblox World Record Egg (PC), World Record Egg Game (iOS) hay World Record Egg Hatch và Most Liked Egg trên Android…  những game ăn theo này thường sớm nở tối tàn, nhanh chóng bị lãng quên khi trào lưu lắng xuống, nhưng cũng kịp mang về cho các nhà phát triển game một khoản tiền không nhỏ nếu có nhiều lượt tải và chèn quảng cáo bên trong game.

Tin liên quan Thêm từ tác giả