Giải pháp tối ưu để gửi file lớn hơn 25MB?

Ngày nay, việc chia sẻ dữ liệu trực tuyến đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Cách đây chục năm, việc sử dụng USB, thẻ nhớ, ổ cứng là những phương án phổ biến dùng để sao lưu tài liệu và truyền tay nhau khi cần, thì hiện nay các dịch vụ chia sẻ trực tuyến đang được đánh giá là phương án tối ưu nhất. 

Mô hình này ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng phổ biến trong giới văn phòng, đặc biệt là đối với dân thiết kế. Vì đặc thù công việc luôn phải trao đổi những file dung lượng lớn với đồng nghiệp, cấp trên và đối tác, nên rất cần một nền tảng giúp chia sẻ nhanh chóng. Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, hầu hết đều làm việc tại nhà thì nhu cầu này cần thiết hơn bao giờ hết.

Nhầm lẫn khi gửi email ở Nhật: Cách xin lỗi và khắc phục | iSenpai

Bạn thường chia sẻ trực tuyến những file dung lượng lớn bằng cách nào?

Nhiều dịch vụ đã ra đời nhằm giúp người dùng chia sẻ trực tuyến. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại thiếu sót. Dung lượng tệp chia sẻ bị hạn chế ở mức khá thấp, người dùng không thể gửi tệp lớn hơn 25MB thông qua nhiều ứng dụng phổ biến hiện tại:

  • Dịch vụ email: Gmail chỉ cho phép gửi file tối đa 25MB, với Outlook nếu tệp quá 20MB thì sẽ có thông báo cảnh báo, Hotmail “keo kiệt” hơn khi chỉ cho phép đính kèm tệp 10MB.
  • Mạng xã hội như Facebook chỉ cho phép tệp 25MB và video tối đa 1.75GB/45 phút, Twitter giới hạn ảnh 5MB và video 512MB,…Tại sao Email lại giới hạn file đính kèm không quá 25MB?

Vậy có giải pháp nào tối ưu hơn cho việc chia sẻ file lớn hơn 25MB không?

Gửi email kèm link tệp tại các dịch vụ lưu trữ. Dung lượng lớn hơn song vẫn bị giới hạn ở mốc 15GB đối với Google Drive, 5GB với OneDrive và Dropbox thì chỉ 2GB. Với những tệp lớn hơn hạn mức, bạn phải cắt nhỏ tệp ra hoặc nén lại, khá bất tiện và tốn thời gian. 

Gia hạn thêm dung lượng lưu trữ để chia sẻ dữ liệu. Tuy nhiên, chi phí để thêm không gian lưu trữ thường khá cao. Để có thêm 100GB trên Google Drive hay OneDrive bạn phải trả gần 50 nghìn/tháng và chỉ có thể thanh toán theo tháng hoặc năm. 

Sử dụng dịch vụ gửi nhanh tập tin lớn qua email của Fshare. 

Tính năng Gửi File Nhanh trên nền tảng dịch vụ Fshare giúp gửi file đính kèm có mức dung lượng đến tận 20 GB. Tốc độ gửi tệp lại nhanh chóng và tiện lợi khi sử dụng dịch vụ miễn phí và không cần đăng nhập tài khoản rườm rà. 

Fshare cho phép gửi tập tin dung lượng lớn qua email nhanh chóng ...

Tệp đính kèm khi gửi đi sẽ có thời gian tồn tại trên hệ thống Fshare trong vòng 10 ngày. Nên với những dữ liệu không quan trọng, bạn không cần tốn thời gian quản lý, cứ để Fshare lo! Ngược lại những dữ liệu quan trọng, bạn có thể lưu trữ ngay tại tài khoản Fshare, rất tiện lợi.

Tham khảo thêm về tính năng Gửi File Nhanh tại đây!

Fshare hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được dịch vụ tối ưu nhất cho nhu cầu công việc và cuộc sống hàng ngày của bản thân. Với sứ mệnh tiên phong trở thành dịch vụ lưu trữ và chia sẻ trực tuyến hàng đầu của Việt Nam. Fshare luôn hy vọng được đồng hành và đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn trong hiện tại và  tương lai. 

Tin liên quan Thêm từ tác giả