Mở rộng tính năng bảo mật OTP trên ứng dụng Google Authenticator

Sau lần tra mắt chính thức tính năng bảo mật OTP qua email ngày 26/06/2019. Hôm nay, đội ngũ kỹ thuật viên Fshare đã tiếp tục phát triển tính năng Bảo Mật OTP lấy mã trên trình xác thực Google để hỗ trợ tốt nhất cho toàn bộ người dùng dịch vụ.

Giờ đây mọi khách hàng đăng ký Fshare qua email, Facebook, số điện thoại … đều có thể bảo vệ tối ưu tài khoản Fshare của mình với tính năng nhập mã xác thực OTP khi đăng nhập mà không còn bị giới hạn phải có địa chỉ email cụ thể.

Mỗi mã OTP – One Time Password chỉ được sử dụng cho 1 lần đăng nhập và sẽ được cung cấp trên ứng dụng Google Authenticator được cài đặt trong điện thoại của bạn. Cụ thể, để biết cách lấy mã OTP và sử dụng tính năng này các bạn hãy theo dõi tiếp các bước hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Bảo mật OTP qua trình xác thực Google

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Fshare. Sau đó, chọn mục “Thông Tin Tài Khoản”

Bước 2: Tiến hành bật chức năng Bảo Mật OTP. Trong mục “Thiết Lập” tích chọn ô “Nhận mã OTP qua trình xác thực Google”.

 Bước 3: Nhấn “Xác Nhận”, Pop-up yêu cầu xác thực sẽ xuất hiện. Bật ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại của bạn. Quét OR code lấy mã và nhập vào ô yêu cầu. Sau đó, chọn “Kích Hoạt OTP Google”.Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình kích hoạt tính năng Bảo Mật OTP.

Pop-up kích hoạt trình xác thực Google

Sau khi kích hoạt tính năng Bảo Mật OTP qua trình xác thực Google, ở mỗi lần đăng nhập màn hình sẽ xuất hiện ô hiển thị yêu cầu quý khách nhập mã xác thực đã được gửi trên ứng dụng Google Authenticator.

Các bước kích hoạt ứng dụng Google Authenticator và lấy mã (trên App Store) 

Màn hình đăng nhập sau khi kích hoạt tính năng

Ưu điểm của tính năng nhận mã xác thực OTP qua Google Authenticator chính là khả năng hỗ trợ được nhiều người dùng hơn và không bị giới hạn phải nhớ địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Fshare. Ngoài ra, tốc độ nhận mã OTP khi lấy trên trình xác thực Google rất nhanh và vô cùng đơn giản chỉ với 1 lần kích hoạt duy nhất. Hãy trải nghiệm tính năng Bảo mật OTP mở rộng trên ứng dụng Google Authenticator để bảo vệ tốt nhất cho tài khoản Fshare của bạn. Mọi thông tin hỗ trợ và ý kiến đóng góp cho dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 6600

Email: hotro@fshare.vn

Fanpage: Fshare.vn

Tin liên quan Thêm từ tác giả