Thêm một tuyến cáp quang gặp sự cố gây ảnh hưởng đến Internet

Trong khi tuyến cáp quang biển AAG đang bị lỗi, một tuyến khác là APG cũng gặp sự cố vào sáng ngày 23/5, khiến Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng.

Thêm một tuyến cáp quang biển từ Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố ...

Đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway – APG đã gặp sự cố vào sáng ngày 23/5/2020 trên đoạn S1.7 gây mất toàn bộ dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến.


Ngay sau khi phát hiện tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố, các nhà mạng đã triển khai nhiều phương án để điều chuyển lưu lượng sang các hướng cáp đất liền và cáp biển khác. Theo đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam, hiện nay dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế phần lớn là qua các tuyến cáp biển gồm SMW3, APG (cập bờ tại Đà Nẵng), IA, AAG và AAE-1 (cập bờ tại Vũng Tàu).

Tuyến cáp hiện có sự tham gia của các nhà mạng Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom. Được đưa vào vận hành thử nghiệm từ cuối tháng 10/2016 và vận hành chính thức từ khoảng giữa tháng 12/2016.

Hiện nguyên nhân vẫn đang được xác định. Kế hoạch sửa chữa và khắc phục sự cố tuyến cáp APG sẽ được đối tác quốc tế thông báo trong thời gian tới. 

Fshare – Cứu cánh khi “cá mập cắn cáp”

Với lợi thế là dịch vụ Việt, Sử dụng server FPT đặt trong nước cùng hệ thống băng thông rộng, các dịch vụ cung cấp bởi Fshare không bị ảnh hưởng trước sự cố đứt tuyến cáp biển AAG. Người dùng hoàn toàn vẫn có thể sử dụng tài khoản Fshare để download/ upload tốc độ cực nhanh, xem và tải phim cực mượt cũng như chia sẻ các tài nguyên, dữ liệu một cách dễ dàng.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn tìm cho mình một giải pháp lưu trữ không thua kém gì Google Drive, một phương thức giải trí hiệu quả bằng xem phim, chơi game thay vì chờ đợi Facebook, Youtube hàng giờ hay một giải pháp chia sẻ khi Gmail chậm, thậm chí có thể gửi tập tin dung lượng lớn lên đến 20GB (tham khảo thêm tại đây) thì Fshare sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy tạo ngay cho mình một tài khoản Fshare tại fshare.vn hoặc sử dụng gói dịch vụ Fcode để tải nhanh mà không cần tài khoản nhé.

Ngoài ra, nếu quan tâm bạn có thể tham khảo thêm về các gói dịch vụ Fshare hiện cung cấp tại đây!

Mọi thông tin chi tiết hoặc thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Nguồn: Vietnam +

 

Tin liên quan Thêm từ tác giả