ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY – MÔ HÌNH LƯU TRỮ THÔNG TIN HIỆN ĐẠI

Cùng với sự phát triển của công nghệ số, điện toán đám mây ra đời để giải quyết vấn đề lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Những ứng dụng của điện toán đám mây đối với mỗi cá nhân hay doanh nghiệp đều mang một vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động.

Không chỉ với cá nhân, mỗi doanh nghiệp đều gặp nhiều vấn đề về dữ liệu, thông tin. Từ khi điện toán đám mây ra đời đã hạn chế các vấn đề này một cách hiệu quả. Từ đó, điện toán đám mây là một ứng dụng công nghệ mà không doanh nghiệp nào không thể không biết.


Vậy điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây (cloud computing) hay còn gọi là điện toán máy chủ ảo

Có rất nhiều định nghĩa về điện toán đám mây, nhưng tóm lại bạn có thể hiểu rằng: Điện toán đám mây (cloud computing) hay còn được gọi với cái tên điện toán máy chủ ảo. Nó được gọi với những cái tên này bởi  mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Thay vì mua, sở hữu và bảo trì các trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý, bạn có thể tiếp cận các dịch vụ công nghệ, như năng lượng điện toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu thông qua Internet.

Lợi ích của điện toán đám mây đối với doanh nghiệp

Công nghệ luôn thay đổi và phát triển từng giây từng phút, từng giờ, đòi hỏi các doanh nghiệp cũng phải thay đổi, ứng dụng kịp thời những công nghệ mới để tránh việc lạc hậu, đào thải của xã hội. Đặc biệt, điện toán đám mây còn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Điện toán đám mây mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tối ưu hóa chi phí đầu tư hạ tầng

Như trong định nghĩa của điện toán đám mây, công nghệ này hoạt động trên nền tảng máy chủ ảo thông qua internet, điều này giúp cho doanh nghiệp không phải đầu tư cho các cơ sở hạ tầng vật lí để lưu trữ dữ liệu, thông tin. Nhờ vậy, doanh nghiệp chỉ tốn chi phí cho các dữ liệu lưu trữ trên đám mây mà không phải chịu chi phí đầu tư cho các cơ sở hạ tầng ban đầu

Tiện lợi trong truy cập

Với điện toán đám mây, bạn có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi

Cũng vì hoạt động trên nền tảng internet nên chỉ cần có mạng thì bất kì nơi đâu, bất kì khi nào, bất kì thiết bị nào. Chỉ cần một tài khoản được cấp quyền, một thiết bị được kết nối internet, bạn có thể truy cập vào hệ thống lưu trữ chung của công ty một cách dễ dàng.

Độ an toàn, bảo mật cao

Nhiều doanh nghiệp lo lắng rằng khi lưu trữ dữ liệu, thông tin trên internet và thông qua bên thứ 3 sẽ dễ bị lộ, bị mất thông tin. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm bởi mọi dữ liệu sẽ được đồng bộ hóa trên toàn bộ hệ thống, được sao lưu thường xuyên và dễ dàng cũng như giám sát hệ thống 24/7 cùng với nâng cấp liên tục để tránh sự tấn công nguy hại từ bên ngoài. 

Độ an toàn và bảo mật cao 

Việc bảo mật thông tin dữ liệu của doanh nghiệp, dịch vụ lưu trữ và chia sẻ trực tuyến Fshare với tính năng bảo mật dữ liệu 2 cấp, đặc biệt người dùng có thể đặt mật khẩu riêng cho từng tập tin. Ngoài ra, còn có tính năng bảo mật tài khoản khi đăng nhập bằng mã xác thực OTP giúp tăng cường bảo mật một cách an toàn.

Có thể thay đổi tài nguyên linh hoạt

Bởi thông tin và dữ liệu được đồng hóa trên toàn hệ thống, nhờ đó doanh nghiệp có thể triển khai nhanh chóng trên mọi phạm vi địa lí một cách nhanh chóng. Vì vậy, khi doanh nghiệp chuyển địa điểm hay mở chi nhánh mới đều có thể triển khai hoạt động nhanh hơn.

Những đối tượng nên sử dụng nền tảng điện toán đám mây

Bất kỳ cá nhân hay tổ chức với quy mô lớn nhỏ khác nhau đều nên ứng dụng điện toán đám mây vào hoạt động của doanh nghiệp 

Doanh nghiệp không nên bỏ qua ứng dụng điện toán đám mây

  • Công ty, doanh nghiệp, tổ chức: Sử dụng cho nhu cầu lưu trữ, chia sẻ dữ liệu, phân tích dữ liệu lớn, quản lý doanh nghiệp, tương tác với khách hàng,…
  • Nhà phát triển Website, phần mềm/ứng dụng muốn xây dựng và kiểm thử phần mềm.
  • Người dùng cá nhân (người dùng cuối).

Không chỉ riêng doanh nghiệp, mà người dùng cá nhân cũng đã thay đổi, sử dụng công nghệ điện toán đám mây vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng điện toán đám mây để tối ưu hóa việc lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp của mình. Hãy chọn cho mình những nhà cung cấp dịch vụ điện toán uy tín và chất lượng như Fshare.vn hoặc Google drive nhé! 

Fshare – Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

Nhiều tính năng hữu ích có thể giúp doanh nghiệp “gỡ rối” được vấn đề, hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi sang nền tảng điện toán đám mây, bắt kịp xu hướng công nghiệp 4.0 để duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh.

Hơn thế nữa, Fshare cung cấp nhiều gói dịch vụ phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng. Nếu bạn đang là một doanh nghiệp cần lưu trữ một lượng lớn các thông tin quan trọng, Gói Storage sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn.

  • Gói Storage: có dung lượng lưu trữ từ 1TB đến 100TB, được lưu trong vùng đảm bảo. Đây là sự lựa chọn tối ưu dành cho người có nhu cầu lưu trữ rất lớn, tốc độ download nhanh như dân thiết kế đồ hoạ, các tổ chức và doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực (game, phim, giải trí…). Đặc biệt, quyền lợi dành riêng cho gói Storage: Thời gian lưu trữ file không bị giới hạn xuyên suốt gói mua, không cần bận tâm bị xoá mất file trong quá trình sử dụng.

>> Cùng tìm hiểu những tính năng đặc biệt mà Fshare có thể cung cấp cho doanh nghiệp: Những tính năng nổi bật nào của Fshare mà bạn không nên bỏ qua

=================================================================================

Mọi thông tin chi tiết hoặc thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Email: hotro@fshare.vn

Tổng đài: 1900 6600

Website: www.fshare.vn

Fanpage Fshare.vn: tại đây

Tin liên quan Thêm từ tác giả